Mark Zuckerberg nói về meme yêu thích nhất

CEO Facebook cho biết video nướng thịt vào năm 2016 là khoảnh khắc “gây bão” về chính mình mà ông yêu thích nhất.

Hôm 18/3, Mark Zuckerberg có buổi phỏng vấn với nhà đầu tư mạo hiểm Josh Constine qua ứng dụng Clubhouse. Khi được hỏi về khoảnh khắc lan truyền trên Internet (meme) về chính mình được yêu thích nhất, CEO Facebook lập tức đáp rằng, đó là khi ông nướng thịt, năm 2016.

Mark Zuckerberg nói về meme yêu thích

Mark Zuckerberg nói về meme yêu thích

Mark Zuckerberg liên tục nhắc đến món thịt nướng và nước sốt Sweet Baby Ray trong video livestream năm 2016.

Khoảnh khắc mà Mark Zuckerberg nhắc đến là buổi livestream dài 32 phút trên Facebook Live năm 2016, khi ông cùng những người bạn tổ chức tiệc ngoài trời trong khi chờ đợi cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ giữa hai ứng cử viên Donald Trump và Hillary Clinton. Khi đó, CEO Facebook đã liên tục nhắc đến niềm yêu thích nướng thịt và ăn thịt nướng của mình. Video nhanh chóng nhận sự chú ý lớn với hơn 11 triệu lượt xem sau thời gian ngắn.

“Có lẽ, nếu đồng hành với một món ăn yêu thích, tôi nghĩ đó phải là món thịt nướng”, Mark Zuckerberg nói với Constine. “Tôi thích nướng và nấu ăn, điều đó có vẻ ngớ ngẩn, nhưng tôi nghĩ mọi người cũng thích việc này”.

Bên cạnh việc nướng thịt, Mark Zuckerberg còn tiết lộ rằng ông thích nước sốt thịt nướng Sweet Baby Ray trong video năm 2016 và cả tại buổi phỏng vấn. Constine nói đùa rằng, nếu nghỉ việc tại Facebook, Zuckerberg có thể lập tức nhận hợp đồng lớn với hãng nước sốt này.

Mark Zuckerberg từng nhiều lần nhắc đến sở thích nấu nướng của mình. Năm 2017, ông từng vừa livestream việc nướng thịt, vừa tranh thủ “đá đểu” Elon Musk về tương lai của AI. Khi đó, trái ngược với sự lo lắng của Musk, CEO Facebook cho rằng tương lai của AI rất lạc quan, đồng thời chỉ trích người đứng đầu Tesla và SpaceX đã “tạo ra những điều tiêu cực”, “cố gắng tạo ra những viễn cảnh về ngày tận thế” và đưa ra tuyên bố “vô trách nhiệm”.

Trong quá khứ, nhiều khoảnh khắc của Mark Zuckerberg đã trở thành meme và “gây bão” trên Internet. Giữa năm 2020, hình ảnh khuôn mặt “trắng bệch” do phủ đầy kem chống nắng khi ông lướt ván trên biển đã trở thành đề tài chế ảnh. Năm 2016, khoảnh khắc tỷ phú Mỹ đứng diễn thuyết trước hàng nghìn người đeo kính thực tế ảo cũng lan truyền mạnh mẽ.

Như Phúc (theo Business Insider)

Nguồn : vnexpress.net