Masan đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ cộng đồng

Masan Consumer triển khai chương trình “Tiếp sức tựu trường” cùng nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng trên cả nước.

Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer) vừa trao tặng 20 suất học bổng và hai máy lọc nước tinh khiết vào sáng 5/9 tại trường tiểu học và trường THCS Thạnh Hòa (xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An). Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động cộng đồng do Tập đoàn Masan và các công ty thành viên triển khai từ đầu năm 2020.

Đại diện

Đại diện Masan Consumer (bên phải) trao biểu trưng tặng máy lọc nước uống tinh khiết cho đại diện Trường THCS Thạnh Hòa. Ảnh: Masan Consumer.

Ông Nguyễn Văn Thanh – Phó hiệu trưởng Trường THCS Thạnh Hòa cho biết hệ thống máy lọc nước rất hữu ích tại những nơi còn nhiều khó khăn. Nhờ đó học sinh Trường Thạnh Hòa sẽ có nguồn nước sạch ngay tại trường để uống, không cần mang theo nước từ nhà khi đi học.

Máy lọc nước

Học sinh Trường THCS Thạnh Hòa sử dụng máy lọc nước do Masan Consumer trao tặng. Ảnh: Masan Consumer.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Masan Consumer đã tiến hành bàn giao hai công trình dân sinh gồm một cây cầu và một con đường tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Đây là chương trình an sinh xã hội trọng điểm của công ty nhằm nâng cao cơ sở vật chất địa phương, góp phần hỗ trợ đời sống cho người dân.

Đại diện xã Thạnh Hòa cho biết số cây cầu trong toàn xã hiện nay không đủ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Do đó, địa phương đã vận động các mạnh thường quân, trong đó có Masan Consumer đóng góp để thay thế những cây cầu tạm, cầu khỉ bằng cầu bê tông cốt thép, giúp người dân đi lại an toàn hơn.

Trong tháng 7 và tháng 8, công ty cũng trao tặng hai máy lọc nước tinh khiết cho Trường Phú Hữu 3 và Phú Hữu 4 thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Doanh nghiệp còn đồng hành cùng Quỹ Sống hỗ trợ 12 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nhà chống lũ tại xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Tổng giá trị tài trợ tại Long An và Hậu Giang khoảng hai tỷ đồng.

Đại diện Masan Consumer (áo xanh đen) trao quà cho hộ dân khó khăn tại xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Ảnh: Masan Consumer.

Đại diện Masan Consumer (áo xanh đen) trao quà cho hộ dân khó khăn tại xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Ảnh: Masan Consumer.

Đại diện Masan Consumer cho biết việc thực hiện trách nhiệm xã hội luôn nằm trong mục tiêu phát triển bền vững của công ty từ những ngày đầu thành lập. Để hiện thực hóa mục tiêu, công ty sử dụng nguồn ngân sách mỗi năm thông qua các dự án cộng đồng.

“Những đóng góp này là nguồn hỗ trợ kịp thời cho người dân đồng thời tạo ra hiệu ứng tích cực, mang đến thông điệp nhân văn, nghĩa tình”, đại diện Masan Consumer chia sẻ.

Từ đầu năm đến nay, Tập đoàn Masan cùng các công ty thành viên đã triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện. Cụ thể, tập đoàn trao quà tại các điểm trường khó khăn nhân dịp khai giảng, ủng hộ công tác phòng chống dịch, thực hiện chương trình an sinh xã hội, nâng cao đời sống người dân tại các địa phương trên cả nước… Tổng giá trị hỗ trợ trên 12 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, tập đoàn sẽ cùng các công ty thành viên tiếp tục nhân rộng công tác từ thiện, xã hội, góp phần nâng cao đời sống cho địa phương, lan tỏa năng lượng tích cực trong toàn xã hội.

Hà Thanh

Masan Consumer là công ty chuyên sản xuất, phân phối nhiều mặt hàng thực phẩm, đồ uống gồm hàng gia vị (nước mắm, nước tương, tương ớt), hàng thực phẩm tiện lợi (mì ăn liền) và các sản phẩm đồ uống (cà phê, ngũ cốc hòa tan và nước khoáng).

Công ty hoạt động từ năm 2000, đến nay đã phát triển thành công danh mục sản phẩm, hệ thống phân phối, thiết lập vị thế trên thị trường hàng thực phẩm và đồ uống ở Việt Nam. Thông qua chiến lược đặt người tiêu dùng Việt lên hàng đầu, Masan Consumer đã phát triển các thương hiệu như Chinsu, Omachi, Kokomi, Nam Ngư, Tam Thái Tử, Vinacafe và Vĩnh Hảo.

Nguồn : vnexpress.net