Máy giặt phát nổ khi đang vận hành

Laura Birrell, sống tại Scotland, tưởng có một quả bom phát nổ gần nhà trước khi phát hiện ra máy giặt của mình vỡ vụn trong bếp.

Birrell bàng hoàng khi máy giặt của cô nổ tung giữa chu trình giặt, phá hỏng gần như toàn bộ khu bếp hồi cuối tháng 3. Cô chia sẻ hình ảnh về chiếc máy giặt và căn bếp của mình trên Facebook để cảnh báo những người khác.

Chiếc máy giặt phát nổ là của hãng Indesit. Ảnh: Facebook/Laura Birrell.

Chiếc máy giặt phát nổ là của hãng Indesit. Ảnh: Facebook/Laura Birrell.

Hình ảnh được chia sẻ cho thấy mặt trên của máy dường như bị thổi tung do lực từ phía trong, để lại nhiều mảnh nhựa và kim loại vương vãi trên sàn.

“Tôi thường nghe nói rằng đừng bật máy giặt khi ra khỏi nhà. Hôm nay tôi rất vui vì đã không đi ra ngoài. Với bộ bồn rửa bằng kính vỡ vụn, tôi nghĩ một quả bom ở đâu đó vì thủy tinh ở khắp mọi nơi. Thực ra đó là do mâm giặt phát nổ qua thùng giặt lên đến nắp máy và ổng xả nước”, cô viết trên Facebook.

Birrell nói thêm: “May mắn tôi đã ở nhà khi sự cố diễn ra và nhanh chóng tắt đi. Tôi sẽ không bao giờ để máy giặt chạy rồi ra ngoài. Tôi thậm chí không thể tưởng tượng hậu quả sẽ như thế nào nếu tôi hay các thành viên khác trong gia đình đang ở bếp thời điểm đó”.

Nhiều người bất ngờ khi xem ảnh chiếc máy giặt. Một người cho biết: “Rất tiếc, Laura. Tôi chưa từng biết vụ tai nạn nào như vậy trước đây. Ơn Chúa khi không có ai bị thương”. Người khác nghi ngờ: “Tôi không nghĩ máy giặt lại nổ được như thế. Thật đáng sợ”.

Laura sau đó đã cập nhật bài viết, cho biết: “Máy giặt của nhà sản xuất Indesit nên tôi sẽ thông báo cho công ty về vấn đề này. Hy vọng công ty bảo hiểm sẽ nhanh chóng vào cuộc vì bàn bếp của tôi đã bị nổ”.

Đại diện Whirlpool, công ty mẹ của Indesit, cho biết: “Chúng tôi đứng về phía nạn nhân bị ảnh hưởng bởi sự cố này và đang điều tra vụ tai nạn. Chúng tôi đã nói chuyện với khách hàng và một trong những kỹ sư của chúng tôi sẽ đến thăm tận nhà nhằm tìm hiểu những gì đã xảy ra”.

Đăng Thiên (theo Timesnownews)

Nguồn : vnexpress.net