Mekong Capital đầu tư vào công ty sản xuất chocolate Marou

Mekong Capital, đơn vị đang đầu tư vào F88, Vua Nệm, Pharmacity, Pizza 4P’s… vừa công bố rót vốn vào Marou, thương hiệu chocolate Việt Nam.

Công ty TNHH Tư vấn đầu tư Mekong Capital vừa thông báo quỹ Mekong Enterprise Fund IV Limited Partnership (MEF IV) đã hoàn tất khoản đầu tư vào Công ty TNHH Sô-cô-la Marou.

Marou là một trong những nhà sản xuất chocolate theo tôn chỉ “bean-to-bar” đầu tiên ở châu Á và là một trong số ít trên thế giới sản xuất chocolate nguyên chất ngay tại địa phương trồng cacao.

Công ty này được lập năm 2011 bởi hai chàng trai gốc Pháp sống ở Việt Nam. Samuel Maruta và Vincent Mourou gặp nhau lần đầu tiên trong một chuyến đi cắm trại và bị hấp dẫn bởi những gì họ được nghe về hạt cacao. Sau khi trở về, Samuel và Vincent thẳng tiến đến một trang trại cacao tại Bà Rịa – Vũng Tàu và trên chuyến phà trở về TP HCM, họ quyết định thử làm chocolate. Kể từ đó, Marou vận hành với mục tiêu làm ra chocolate đen nguyên chất từ những nguyên liệu tốt nhất.

Marou mở địa điểm Maison Marou đầu tiên trên đường Calmette tại TP HCM vào năm 2016 và sau đó mở rộng ra Hà Nội. Năm 2020, công ty phát triển một mô hình mới với tên Trạm Marou (Marou Station), mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm nhanh và thuận tiện hơn.

Về MEF IV, quỹ này vừa hoàn tất việc huy động vốn đầu năm nay, với tổng vốn cam kết 246 triệu USD. Các khoản đầu tư sẽ có quy mô từ 10 đến 35 triệu USD. Quỹ dự kiến hoạt động trong 10 năm và thực hiện tổng cộng 12 khoản đầu tư, Marou là khoản đầu tư đầu tiên của MEF IV.

Theo Mekong Capital, MEF IV sẽ đầu tư vào các doanh nghiệp Việt Nam và chỉ tập trung những công ty trong lĩnh vực tiêu dùng đang tăng trưởng tốt nhờ sự gia tăng nhu cầu của người tiêu dùng Việt và việc ứng dụng các phương thức kinh doanh hiện đại. Các khoản đầu tư tập trung vào các ngành bán lẻ, giáo dục, nhà hàng, dịch vụ tiêu dùng, FMCG và chăm sóc sức khỏe.

Trong vai trò cổ đông, quỹ này sẽ áp dụng phương pháp đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết mang tính bản thể học của Mekong Capital nhằm tăng giá trị cho doanh nghiệp. Phương pháp này được áp dụng dựa trên nền tảng đầu tư lấy tầm nhìn làm định hướng, đồng hành cùng các công ty. Hiện tại, Mekong còn đầu tư vào một số doanh nghiệp chưa niêm yết khác như F88, Vua Nệm, Pharmacity, Pizza 4P’s…

Theo Mekong Capital, khoản đầu tư từ MEF IV tạo điều kiện cho Marou mở rộng quy mô của hai chuỗi Maison Marou và Trạm Marou, phát triển các sản phẩm mới, cũng như xây dựng đội ngũ lãnh đạo.

Minh Sơn

Nguồn : vnexpress.net