Nên làm gì với một căn nhà cấp bốn và mảnh đất tỉnh?

Vợ chồng tôi có căn nhà cấp 4 và một mảnh đất tại Bình Dương nhưng vẫn chi tiêu tằn tiện, dẫn đến hay cãi vã nên muốn tìm cách đầu tư.

Đây là tài sản có được sau 7 năm vất vả tích cóp. Chúng tôi còn nợ ngân hàng 300 triệu đồng do mua chung cư để ở. Sau khi trừ chi phí sinh hoạt cho vợ chồng và hai con, cộng thêm trả lãi ngân hàng mỗi tháng 2,2 triệu đồng thì còn dư khoảng 10 triệu đồng.

Chúng tôi đang tính ba phường án. Một là bán mảnh đất tại Bình Dương khoảng một tỷ đồng. 300 triệu đồng sẽ dành trả nợ ngân hàng, 500 triệu mua ôtô chạy dịch vụ xe công nghệ. Phần còn lại kiếm một lĩnh vực đầu tư bởi tôi đã chán công việc văn phòng hiện tại và thích làm tự do hơn.

Hai là bán căn nhà cấp 4 đang cho thuê được 4 triệu đồng một tháng. Số tiền thu được trả nợ ngân hàng và dư một tỷ đầu tư đất nền tỉnh và tiếp tục làm công việc văn phòng thêm vài năm (lương 14 triệu đồng mỗi tháng).

Phương án cuối là vay thêm ngân hàng 200 triệu để xây phòng trọ cho thuê trên mảnh đất ở Bình Dương. Do tôi không thích ở chung cư lúc về già nên muốn giữ lại căn nhà nhỏ cấp 4 ở TP HCM hoặc đất ở Bình Dương, khi nào 50 tuổi sẽ xây nhà phố ở.

Mong mọi người gợi ý giúp với điều kiện hiện tại, chúng tôi nên làm gì để cuộc sống bớt áp lực và chi tiêu không quá tằn tiện, bởi vợ chồng tôi hay cãi nhau vì tiết kiệm quá mức.

Nguyễn Thành

Nguồn : vnexpress.net