Ngắm những tác phẩm chiến thắng tại cuộc thi ảnh quốc tế 2020

Tổ chức Nhiếp ảnh Thế giới vào ngày 9/6 đã giới thiệu những tác phẩm chiến thắng tại giải thưởng Nhiếp ảnh Thế giới Sony 2020, với nhiều tác phẩm đáng chú ý.

Là một trong những giải thưởng có mức độ uy tín cao nhất trong làng nhiếp ảnh thế giới, Sony World Photography Awards 2020 quy tụ hơn 345.000 tấm ảnh được gửi về từ 203 quốc gia, bao gồm giải cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, và giải cho học sinh, sinh viên.

Tác phẩm giành chiến thắng chung cuộc có tựa đề “Hạt giống chiến tranh” đã mang về danh hiệu “Nhiếp ảnh gia của năm” cho nhiếp ảnh gia người Uruguay Pablo Albarenga.

Đây là một tác phẩm nằm trong loạt ảnh về hoạt động môi trường của Albarenga về cộng đồng người Sharamentsa tại nơi họ phải đánh liều mạng sống để bảo vệ mảnh đất của tổ tiên.

Ngắm những tác phẩm chiến thắng tại cuộc thi ảnh quốc tế 2020 - 1

José – một trong những người lãnh đạo của thuộc cộng đồng người Sharamentsa tại khu rừng Achuar trong một nghi thức của dân bản địa. Những người này bảo vệ rừng nhiệt đới nơi họ sinh sống bằng cách hợp tác với các tổ chức môi trường. Nhờ đó, họ có thể giám sát các vùng đất từ trên cao bằng công nghệ máy bay không người lái.

Ngắm những tác phẩm chiến thắng tại cuộc thi ảnh quốc tế 2020 - 2

Tác phẩm chiến thắng trong nhóm giải có nội dung mở của tác giả Tom Oldham, ghi lại sự chán nản đến tột cùng của ca sĩ nổi tiếng Black Francis.

Ngắm những tác phẩm chiến thắng tại cuộc thi ảnh quốc tế 2020 - 3

Tác phẩm đoạt giải cao nhất trong hạng mục dành cho sinh viên của nhiếp ảnh gia trẻ tuổi Ioanna Sakellaraki có đề tài về biến đổi khí hậu.

Ngắm những tác phẩm chiến thắng tại cuộc thi ảnh quốc tế 2020 - 4

Tác phẩm đoạt giải nhiếp ảnh gia trẻ của năm thuộc về Hsien-Pang Hsieh, chụp một người đàn ông trông như có vẻ vội vã tới nơi làm việc, nhưng thực ra là đang đứng yên một chỗ.

Ngắm những tác phẩm chiến thắng tại cuộc thi ảnh quốc tế 2020 - 5

Tác phẩm đoạt giải Nhất hạng mục Kiến trúc thuộc về nhiếp ảnh gia Sandra Herber, chụp một lều đánh cá trên mặt băng tuyết tại Manitoba, Canada.

Ngắm những tác phẩm chiến thắng tại cuộc thi ảnh quốc tế 2020 - 6

Giải Nhất hạng mục Khám phá thuộc về nhiếp ảnh gia Maria Kokunova với tác phẩm chụp người mẹ và các con thời “công nghệ số”.

Ngắm những tác phẩm chiến thắng tại cuộc thi ảnh quốc tế 2020 - 7

Giải Nhất hạng mục Tài liệu thuộc về nhiếp ảnh gia Chung Ming Ko. Bức ảnh chụp Chu – một sinh viên 17 tuổi tại Hồng Kông tham gia vào dòng người biểu tình và bị cảnh sát tấn công.

Ngắm những tác phẩm chiến thắng tại cuộc thi ảnh quốc tế 2020 - 8

Giải Nhất hạng mục Môi trường thuộc về nhiếp ảnh gia Robin Hinsch, chụp lại các lò đốt khí tự nhiên tại Nigeria. Chúng phá huỷ mùa màng, làm ô nhiễm nguồn nước và ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ người dân.

Ngắm những tác phẩm chiến thắng tại cuộc thi ảnh quốc tế 2020 - 9

Giải Nhất hạng mục Phong cảnh thuộc về nhiếp ảnh gia Ronny Behnert chụp một cánh cổng Torii trước khi bước vào một ngôi đền thờ tại Nhật Bản.

Ngắm những tác phẩm chiến thắng tại cuộc thi ảnh quốc tế 2020 - 10

Giải Nhất hạng mục Thiên nhiên hoang dã và Thế giới động vật thuộc về Brent Stirton, chụp một con tê tê đang tìm lại bản năng kiếm ăn sau khi được giải cứu từ những kẻ buôn động vật quý hiếm gần biên giới Zimbabwe.

Ngắm những tác phẩm chiến thắng tại cuộc thi ảnh quốc tế 2020 - 11

Giải Nhất hạng mục Thể thao ghi lại một trận đấu vật tập thể – môn thể thao số 1 tại Senegal, nơi mà nó thậm chí còn phổ biến hơn cả bóng đá.

Nguyễn Nguyễn

Nguồn : dantri.com.vn