Ngân hàng đấu giá cây trái, giếng nước để thu hồi nợ

Cây ăn quả, nhà xưởng, giếng nước, máy móc là tài sản thế chấp được BIDV đấu giá để thu hồi khoản nợ hơn 30 tỷ đồng tại Quy Nhơn.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Phú Tài vừa thông báo đấu giá các tài sản thi hành án của Công ty TNHH Đá tự nhiên Bình Định tại Chi cục thi hành án dân sự thành phố Quy Nhơn (Bình Định).

Tài sản đấu giá bao gồm ba nhóm chính là công trình trên đất, hệ thống máy móc – thiết bị và phương tiện vận tải. Toàn bộ tài sản gắn với quyền sử dụng đất thuê 27.620 m2 tại lô CI-4 – khu công nghiệp Long Mỹ, Phước Mỹ, Quy Nhơn. Thời hạn thuê đất đến hết ngày 31/12/2048.

Trong đó, công trình trên đất bao gồm khu vực làm việc, nhà xưởng, kho chứa nguyên liệu, tường rào cổng ngõ, trạm điện, sân bê tông. Ngoài ra, các tài sản đấu giá còn bao gồm hồ nước non bộ, 3 giếng nước, 50 cây xanh các loại, 100 cây Hoàng Nam, 20 xây xoài, 10 cây dừa và 20 cây bàng Đài Loan. Hệ thống máy móc chủ yếu là các thiết bị dùng cho sản xuất đá, phương tiện vận tải gồm hai xe nâng công suất 83Kw.

Giá khởi điểm cho tổng số tài sản này là gần 30,5 tỷ đồng. Hạn chót để nộp hồ sơ đấu giá tới Chi cục thi hành án dân sự thành phố Quy Nhơn nhận là chiều ngày 11/12. Phiên đấu giá dự kiến tổ chức vào ngày 14/12.

Tại Hà Nội, BIDV chi nhánh Thành Đô vừa thông báo đấu giá khoản nợ hơn 26 tỷ đồng của Công ty Nội thất Đông A, trong đó dư nợ gốc là 20 tỷ đồng, còn lại là dư nợ lãi và phí phạt. Tài sản đảm bảo là tài sản gắn liền với khu đất hơn 35.500m2 tại Nghi Xá, Nghi Lộc, Nghệ An.

Một chi nhánh khác của BIDV tại Hà Nội là Long Biên cũng vừa thông báo đấu giá lần thứ 14 khoản nợ của Công ty TNHH MTV Vận tải Biển Đông. Giá khởi điểm cho khoản nợ này là hơn 60 tỷ đồng, với tài sản đảm bảo là tàu biển và hai trụ sở của công ty này tại Hải Phòng và TP HCM.

Minh Sơn

Nguồn : vnexpress.net