Ngành trang điểm Nhật sống tốt mùa dịch nhờ doanh nhân nam

Các doanh nhân nam ở Nhật Bản ngày càng chú ý đến hình thức hơn khi liên tục phải nhìn khuôn mặt của mình qua họp trực tuyến.

Covid-19 đã đẩy nhiều doanh nghiệp ở Nhật Bản đến bờ vự phá sản, nhưng Takumi Tezuka, chủ một tiệm trang điểm và làm tóc cho nam giới ở Tokyo đã chứng kiến lượng khách hàng của mình ngày tăng.

Các nam doanh nhân Nhật Bản từ 40 đến 60 tuổi – những người ít quan tâm đến mỹ phẩm trước đại dịch đang ghé thăm tiệm làm đẹp của Tezuka, Ikemen-Works nhiều hơn. Bởi họ muốn đẹp hơn trong các cuộc họp trực tuyến.

Hãng mỹ phẩm Shiseido cho biết một trong những dòng trang điểm cho nam của họ đã đạt mức tăng trưởng hai con số trong mùa dịch. Lãnh đạo của công ty này lý giải nam giới muốn cải thiện hình ảnh của họ trong những cuộc họp trực tuyến liên tục.

“Trước đây, hầu hết khách hàng của chúng tôi là nam ở độ tuổi thiếu niên và 20 tuổi. Nhưng nhờ làm việc từ xa, chúng tôi đã có nhiều khách hàng doanh nhân hơn”, Tezuka cho biết. Theo chủ tiệm làm đẹp này, các doanh nhân lớn tuổi muốn có một phiên bản tốt hơn bằng cách trang điểm. Nhờ họp trực tuyến, đàn ông có cơ hội nhìn thấy khuôn mặt mình nhiều hơn và khiến họ quan tâm đến ngoại hình hơn.

Ngành công nghiệp làm đẹp cho nam giới đã và đang tăng trưởng ở Nhật Bản. Theo công ty nghiên cứu Fuji Keizai Group, thị trường mỹ phẩm nam giới đã tăng từ khoảng 600 tỷ yen (5,5 tỷ USD) lên ước tính 623 tỷ yen (5,7 tỷ USD) từ năm 2018 đến năm 2019.

Tezuka cho biết các doanh nhân lớn tuổi có xu hướng chi nhiều tiền hơn và đến tiệm làm đẹp thường xuyên hơn những người ở độ tuổi 20 và 30.

Kamichi, doanh nhân 44 tuổi trang điểm tại tiệm ở Tokyo hồi đầu tháng 2. Ảnh: AP

Kamichi, doanh nhân 44 tuổi trang điểm tại tiệm ở Tokyo hồi đầu tháng 2. Ảnh: AP

Yoshihiro Kamichi, 44 tuổi, khách hàng gần đây đến tiệm của Tezuka để trang điểm lần đầu tiên. Ông chọn cách trang điểm cho mí mắt và đánh phấn nền. Đồng thời, chuyên gia trang điểm cũng tỉa lông mày cho ông cẩn thận, tạo đường nét mũi và khuôn mặt. “Đây là ai? Tôi rất ngạc nhiên khi thấy mình khác thế này, “Kamichi thốt lên khi soi gương sau khi trang điểm xong.

Shiseido tháng trước cũng phải ra mắt nền tảng bộ lọc trực tuyến miễn phép cho phép nam giới nhìn giống như sử dụng các sản phẩm như kem dưỡng, phấn nền của hãng. Năm ngoái, Shiseido phát hành bộ lọc trang điểm này cho nữ giới trong các cuộc họp trực tuyến như Zoom. Sau đó, ngay lập tức các nam doanh nhân đã yêu cầu phải có sản phẩm cho tương tự cho nam giới.

Uno, thương hiệu dành cho nam của Shiseido đang mở rộng độ tuổi mục tiêu dành cho mỹ phẩm từ tuổi 20 đến 40. “Tôi nghĩ rằng Covid-19 đã tạo ra một điều kiện khiến các doanh nhân nhận thức rõ hơn về tình trạng da của họ”, Yoshiyuki Matsuo, trợ lý giám đốc Uno chia sẻ.

Tú Anh (theo CNBC)

Nguồn : vnexpress.net