Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 bàn về ‘người thật việc thật’

Không chỉ chia sẻ thông tin mang tính tầm nhìn, Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 sẽ tập trung hướng dẫn phương pháp, kinh nghiệm cho sáu ngành trọng điểm.

Sáu ngành trọng điểm về chuyển đổi số là nông nghiệp, y tế, logistics, tài chính ngân hàng, sản xuất công nghiệp và các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đầu tháng 6, Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đã được Thủ tướng phê duyệt. Năm 2020 cũng được coi là Năm chuyển đổi số quốc gia và Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu trong năm nay, 100% Bộ, ngành, địa phương xây dựng xong chiến lược chuyển đổi số, có nền tảng kết nối chia sẻ dữ liệu.

Ngày 14-15/12, Diễn đàn Cấp cao CNTT – Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 (Vietnam ICT Summit – DX Day Vietnam 2020), do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Cục Tin học Hóa – Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra tại Hà Nội. Sự kiện dự kiến thu hút trên 2.500 khách tham dự.

Trong lần đầu tiên tổ chức, DX Day Vietnam 2020 sẽ tập trung vào những câu chuyện “người thật, việc thật”. Các chuyên gia sẽ chia sẻ bài học, kinh nghiệm và giới thiệu những giải pháp đã thể hiện tính hiệu quả khi được ứng dụng, triển khai trên thực tế.

Trên thế giới, xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong đại dịch. Hơn 1,2 tỷ học sinh phải học trực tuyến, 30% người bệnh khám bệnh từ xa. Theo khảo sát của Tata Consultancy, dự kiến đến 2025, 40% nhân sự sẽ thực hiện chế độ làm việc từ xa. Các chuyên gia nhận định đây là “giai đoạn vàng” để Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi số.

“Chuyển đổi số được xem như vấn đề sống còn của các doanh nghiệp trong bối cảnh hiện tại. Việt Nam đang có nhiều lợi thế. Chuyển đổi số nhanh chóng, nắm bắt thời cơ nghìn năm có một sẽ giúp chúng ta tiến bước dài trên trường quốc tế”, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, nói. “Ngày Chuyển đổi số Việt Nam sẽ tạo ra không gian tri thức, kinh nghiệm thực tiễn sống động và các giải pháp hiệu quả về chuyển đổi số cho cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời tích cực kết nối hợp tác cung cầu về chuyển đổi số”.

Châu An

Nguồn : vnexpress.net