Người phụ nữ Trung Quốc “kiếm” bộn tiền nhờ dự đoán chuyến bay bị hoãn

Một người phụ nữ Trung Quốc mới đây đã bị bắt giữ với tội danh trục lợi hàng triệu Nhân dân tệ (NDT) bằng việc dự đoán các chuyến bay bị hoãn hoặc bị hủy.

Tờ Shanghaiist mới đây đã đưa tin về một người phụ nữ 45 tuổi họ Li đã đặt hàng trăm chuyến bay trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến năm 2019. Tuy nhiên, người này lại không có ý định bay thực sự mà chỉ có mục đích lợi dụng tiền bảo hiểm được bồi thường cho các chuyến bay bị hoãn hoặc bị hủy.

Người phụ nữ Trung Quốc “kiếm” bộn tiền nhờ dự đoán chuyến bay bị hoãn - 1
Bà Li tại cơ quan chức năng sau khi bị bắt giữ. Ảnh: Shanghaiist

Bà Li khai nhận, trước khi mua bảo hiểm sẽ phân tích thời tiết địa phương và xem các đánh giá trên mạng để phán đoán chuyến bay nào có thể hoãn hoặc huỷ, từ đó sẽ nhận được những khoản tiền bồi thường.

Trong suốt 5 năm, bà Li đã đặt chỗ trên 900 chuyến bay với tên của chính mình cũng như tên của bạn bè, người thân và “kiếm” được 3 triệu NDT, tương đương với 9,8 tỷ đồng.

Tuy nhiên, thật không may khi mánh lới này đã bị nhà chức trách để mắt đến và bắt giữ sau khi thu thập đầy đủ các bằng chứng chứng minh Li có tội.

Ngày 12/6, công an thành phố Nam Kinh, tỉnh Nam Kinh, Trung Quốc đã tuyên bố bắt giam Li vì tội lừa đảo.

Theo The Paper, mánh khoé lừa đảo của Li khiến nhiều công ty cung cấp dịch vụ du lịch phải mau chóng sửa kẽ hở giúp người phụ nữ trên làm giàu mau chóng. Họ bổ sung các thiếu sót trong chính sách gồm người được bồi thường thực sự phải đi chuyến bay đó để nhằm có các trường hợp tương tự.

Hương Vũ

Theo Shanghaiist

Nguồn : dantri.com.vn