Người Trung Quốc bất bình vì không thể xem sự kiện Apple

Người hâm mộ sản phẩm Apple tại Trung Quốc thất vọng vì không thể theo dõi trực tiếp sự kiện “Hi, Speed” trên các nền tảng video lớn ở nước này.

Sự kiện “Hi, Speed” của Apple rạng sáng ngày 14/10 (giờ Hà Nội) vừa qua đã bị các nền tảng video trực tuyến lớn của Trung Quốc, như Tencent, iQiyi, Weibo và Bilibili, hủy bỏ mà không giải thích lý do.

Đây là lần đầu tiên các nền tảng video ở Trung Quốc hủy phát sóng trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone mới. Các năm trước đó, các nền tảng này đều thuê người dịch và bình luận song song để thu hút sự quan tâm tối đa của công chúng.

Một số người dùng bình luận rằng có thể do Tencent sở hữu cổ phần Epic, mà Epic đang tranh đấu gay gắt với Apple về game Fortnite nên đã các nền tảng thuộc sở hữu của công ty này không chiếu buổi ra mắt iPhone mới.

Bốn mẫu iPhone 12 được công bố trong sự kiện Hi, Speed của Apple. Ảnh: Apple.

Bốn mẫu iPhone 12 được công bố trong sự kiện “Hi, Speed” của Apple. Ảnh: Apple.

Tuy nhiên, việc sự kiện không được phát sóng trên các nền tảng video không ngăn cản được sự quan tâm của người dùng Trung Quốc với iPhone mới. Từ khóa “iPhone 12” đã đứng vị trí thứ tư trong danh sách tìm kiếm nhiều nhất trên Weibo.

Bình luận của người dùng trên mạng xã hội này xoay quanh giá tiền đắt đỏ của loạt iPhone mới, chỉ trích việc bỏ tai nghe và củ sạc, tranh cãi về Apple và Huawei, cũng như phàn nàn về chất lượng mạng 5G không xứng với giá tiền mà họ đang trải nghiệm ở Trung Quốc.

Đăng Thiên (theo Bloomberg)

Nguồn : vnexpress.net