Nhà hàng trên máy bay của Singapore Airlines ‘cháy’ vé

Toàn bộ chỗ ngồi trong nhà hàng trên máy bay A380 của Singapore Airlines được đặt hết chỉ trong 30 phút.

Do phần lớn đội bay phải “nằm đất” mùa dịch, Singapore Airlines đang phải cố gắng kiếm tiền bằng nhiều cách, trong đó có sử dụng hai máy bay A380 làm nhà hàng tạm thời tại sân bay Changi. Hai nhà hàng này sẽ đón khách vào 24 và 25/10.

Singapore Airlines cho biết khi mở bán sáng 12/10, toàn bộ chỗ đã được đặt hết chỉ trong 30 phút. Do nhu cầu quá lớn, hãng đã phải mở thêm danh sách đăng ký chờ vào tối nay.

Phó chủ tịch phụ trách thương mại của Singapore Airlines, Lee Lik Hsin cho biết hãng sẽ nghiên cứu danh sách chờ và xem xét làm thế nào để có khả năng đáp ứng nhu cầu của những khách hàng vẫn quan tâm đến trải nghiệm ăn uống độc đáo này.

Các món trong suất ăn hạng bay thương gia của Singapore Airlines. Ảnh: SGX

Các món trong suất ăn hạng bay thương gia của Singapore Airlines. Ảnh: SGX

Để trải nghiệm dịch vụ trên, hành khách cũng phải mất số tiền khá cao. Trong đó, một suất ăn hạng nhất có giá 642 SGD (474 USD), hạng thương gia là 321 SGD, hai hạng phổ thông là 96,3 SGD và 53,5 SGD. Khách hàng cũng có thể trả tiền bằng cách quy đổi dặm bay thường xuyên.

Một nửa số ghế trên máy bay A380 của Singapore Airlines sẽ được dùng phục vụ thực khách, đảm bảo giãn cách tối thiểu. Trên các chặng bay bình thường, máy bay A380 có thể chứa đến 471 hành khách.

Trong quý II, hãng bay này đã lỗ hơn 820 triệu USD và đang sa thải 20% lao động. Ngoài việc mở hàng trên máy bay, Singapore Airlines cũng đã bán suất ăn hạng nhất, hạng thương gia và các dịch vụ có đầu bếp phục vụ tại nhà khách hàng.

Tại Đông Nam Á, Thai Airways cũng đã mở nhà hàng phục vụ các suất ăn như trên máy bay hồi đầu tháng này. Nhà hàng tại trụ sở của Thai Airways được trang trí bằng các bộ phận của máy bay nhanh chóng thu hút đông đảo thực khách.

Mỗi ngày, nhà hàng của hãng phục vụ khoảng 2.000 suất ăn. Thai Airways cũng đang lên kế hoạch mở nhà hàng tương tự tại các văn phòng khác để bù đắp nguồn thu khi phần lớn máy bay vẫn đang phải xếp xó.

Tú Anh (theo Bloomberg)

Nguồn : vnexpress.net