Nhà phân phối Apple, Xiaomi đặt mục tiêu doanh thu gấp rưỡi

Digiworld đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận năm tới tăng 49% dựa trên kỳ vọng sức mua của doanh nghiệp lẫn khách hàng cá nhân phục hồi.

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thế giới số (Digiworld, DGW) vừa thông qua kế hoạch doanh thu năm sau là 15.200 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 300 tỷ đồng, đều tăng 49% so với kế hoạch năm nay.

Điện thoại là ngành hàng được kỳ vọng đóng góp lớn nhất với 7.500 tỷ đồng. Ban lãnh đạo Digiworld cho biết việc Xiaomi tăng nhanh thị phần tại Việt Nam và iPhone 12 mới ra mắt là cơ sở cho mục tiêu này.

Tiếp đến, máy tính xách tay và máy tính bảng dự kiến đóng góp 5.000 tỷ đồng doanh thu. Ngành hàng này hoàn thành mục tiêu doanh thu 3.150 tỷ đồng của năm nay chỉ trong 9 tháng nhờ nhu cầu làm việc tại nhà trong đợt giãn cách xã hội, cộng thêm hợp đồng mới ký với Apple giúp danh mục sản phẩm phân phối có thêm Macbook và iPad. Ban lãnh đạo công ty nhận định năm tới xu hướng tiêu dùng cao cấp được duy trì và triển khai kênh bán trực tuyến thì ngành hàng này còn dư địa tăng trưởng mạnh.

Mục tiêu doanh thu đối với ngành hàng thiết bị văn phòng là 2.200 tỷ đồng, tăng 29% dựa trên kỳ vọng các doanh nghiệp, tổ chức sẽ chi tiêu mạnh tay trở lại. Ngành hàng còn lại là tiêu dùng dự kiến có doanh số đi ngang, đạt 500 tỷ đồng.

Lũy kế chín tháng năm nay, Digiworld đạt doanh thu 12.000 tỷ đồng và lợi nhuận 245 tỷ đồng, lần lượt vượt 18% và 21% kế hoạch năm.

Phương Đông

Nguồn : vnexpress.net