Nhiều hãng dùng không hết slot bay

Trong khi mỗi slot bay (lượt cất, hạ cánh) được ví như ” vàng” vì hạ tầng Tân Sơn Nhất, Nội Bài quá tải, nhiều hãng bay đã sử dụng không hiệu quả slot được cấp.

Slot bay là khoảng thời gian các hãng bay được phân bổ để cất, hạ cánh mỗi chuyến bay trên phi trường. Trong bối cảnh hạ tầng sân bay quá tải hiện nay, được phân bổ slot bay là một trong những bài toán nan giải của nhiều hãng, kể cả cũ lẫn mới.

Tuy nhiên, hiện có nhiều tranh cãi giữa các hãng khi một số được cấp nhiều nhưng không dùng hết; số khác có nhu cầu bay cao lại thiếu slot, thậm chí có hãng cho biết vì “cạn slot” bay mà gần đây họ phải chậm, hủy một số chuyến.

Kết quả rà soát việc sử dụng slot tại sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài trong tháng 4 của Cục Hàng không cho thấy, nhiều hãng đã sử dụng không hiệu quả slot bay được phân bổ.

Máy bay đậu tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Quỳnh Trần.

Máy bay đậu tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Quỳnh Trần.

Hiện nay, mỗi ngày sân bay Tân Sơn Nhất có khả năng đón 984 chuyến bay, Nội Bài đón 708 chuyến theo lịch mùa hè. 2 tuần đầu tiên (từ 28/3 đến 11/4), tại sân bay Tân Sơn Nhất, các hãng Pacific Airlines, Vietravel Airlines đã sử dụng dưới 70% slot được cấp. Pacific Airlines (đạt 42% số đã xác nhận), Vietravel Airlines (đạt 63%). Tại Nội Bài, Vasco sử dụng đúng chỉ đạt 26%. Nhìn tổng quan, số slot được các hãng sử dụng đúng tại Tân Sơn Nhất là 73%, còn Nội Bài đạt 81%.

Trong 2 tuần giữa tháng 4 từ (12/4 đến 18/4), tại Tân Sơn Nhất, hãng Pacific Airlines tiếp tục có tỷ lệ slot sử dụng đúng đạt thấp, chỉ 47% so với số đã xác nhận, Vietjet Air đạt 59% (dù đây là hãng vẫn thường xuyên có tỷ lệ slot cao trên 70%). Cùng thời điểm, tại sân bay Nội Bài, Vietjet Air đạt 65%, Pacific Airlines đạt 66%, Vasco là 24%.

2 tuần này ghi nhận số slot được các hãng sử dụng đúng tại Tân Sơn Nhất đạt khoảng 70%, còn tại Nội Bài là 76%.

Để ngăn chặn việc sử dụng slot không hiệu quả, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, cơ quan này sẽ thu hồi các slot mà các hãng không sử dụng trong 5 tuần liên tiếp và yêu cầu các hãng trả slot tối thiểu trước 7 ngày để phân bổ cho các hãng khác, đồng thời bổ sung hàng tuần cho các hãng có tỷ lệ sử dụng đúng đạt từ 80% trở lên.

Giải thích việc dùng slot không đúng như xác nhận, đại diện Vietnam Airlines Group dẫn nguyên nhân do thời tiết xấu, lỗi kỹ thuật khiến chuyến bay phải hủy và khi vắng khách vào giờ thấp điểm thì hãng có thể dồn chuyến để đảm bảo hiệu quả kinh doanh. Như trong tháng 4, nhiều chuyến bay của Vasco từ Hà Nội đến Điện Biên bị hủy do thời tiết xấu tại Điện Biên, đã khiến tỷ lệ không sử dụng slot của hãng này tăng cao.

“Nếu hãng bay bỏ slot vào giờ cao điểm thì Cục Hàng không Việt Nam cần thu hồi ngay, còn giảm vào giờ thấp điểm thì Cục cần xem xét”, đại diện hãng kiến nghị.

Đoàn Loan

Nguồn : vnexpress.net