Nữ kỹ sư chuyển hướng bán hàng online nuôi cả nhà

Nhờ trau dồi kiến thức và áp dụng các công cụ hỗ trợ, sau ba năm, chị Xuân Hồng thành công lọt top nhà bán hàng xuất sắc trên Lazada.

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành kỹ sư phần mềm, chị Phạm Thị Xuân Hồng, hiện là chủ gian hàng “PinkShopGiayDep”, từng nghĩ đó sẽ là công việc mình theo đuổi cả đời. Tuy nhiên, mọi dự định tiêu tan vào ba năm trước, khi cả nhà chuyển từ TP HCM về Bến Tre sinh sống. Chị đành từ bỏ công việc kỹ sư đang theo đuổi, chuyển hướng bán giày dép nữ online. Thời điểm đó, chị không ngờ rằng chỉ ba năm sau mình có thể trở thành một trong những nhà bán hàng nữ được Lazada vinh danh.

Chạm ngõ kinh doanh trực tuyến

Khi còn tư vấn phần mềm cho đối tác, chị Hồng có cơ hội tiếp xúc nhiều doanh nghiệp, từ đó nảy sinh hứng thú với công việc kinh doanh. Nhận thấy thị trường kinh doanh trực tuyến sôi động hất là bán hàng qua hình thức livestream, nữ kỹ sư quyết định kiếm thêm thu nhập với nghề tay trái.

Với kiến thức về phần mềm sẵn có, khả năng tiếp cận công nghệ, thêm sở thích làm đẹp, thời trang, chị Hồng nhanh chóng làm quen với công việc bán hàng trực tuyến. Chị chọn kinh doanh giày dép nữ vì là mặt hàng bản thân hiểu rõ, yêu thích. Đây cũng là sản phẩm có vòng đời ngắn, chị em có thể mua nhiều đôi giày một lúc với nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau.

Khi mới tập kinh doanh, chị từng thử đăng bán trên nhiều nền tảng, bao gồm cả mạng xã hội lẫn các sàn thương mại điện tử. Song kết quả thu về không mấy khả quan do chưa có kinh nghiệm. Mỗi tháng chị chỉ bán chưa đến 20 đôi giày, dép; có tuần chỉ vỏn vẹn vài đơn hàng. Mọi thứ trở nên khó khăn hơn khi về Bến Tre, thất nghiệp, thay đổi môi trường sống, lại thêm thu nhập từ việc bán hàng không mấy khả quan, chị Hồng chán nản đến mức suýt bỏ cuộc.

Bước ngoặt trở thành nhà bán hàng xuất sắc

Từ chỗ chán nản muốn từ bỏ, chị Hồng cố gắng thay đổi cục diện, biến bán hàng trực tuyến thành nguồn thu chính cho cả gia đình. Với sự hỗ trợ và ủng hộ nhiệt tình từ chồng và mẹ chồng, chị Hồng có thêm động lực và hậu phương vững chắc để tiếp tục mở rộng kinh doanh.

Sau gần một năm kiên trì, đầu năm 2019, cửa hàng trực tuyến của chị ghi nhận mức tăng trưởng tích cực, đạt 40%, lượt theo dõi của người mua tăng 50%. Số đơn hàng tăng dần khi chị biết đến Học viện Lazada. Thông qua các buổi trao đổi trực tuyến và trực tiếp, chị Hồng nắm được cách sử dụng các tính năng, bí quyết tăng đơn hàng, áp dụng công cụ ưu đãi, tăng lượt theo dõi… trên sàn Lazada. Nhờ đó, chị tiếp cận thêm nhiều đối tượng mua hàng, có lượng khách sỉ và lẻ cố định.

Giao diện Học viện Lazada trên website. Ảnh: Lazada Việt Nam.

Giao diện Học viện Lazada trên website. Ảnh: Lazada Việt Nam.

“Một trong những khó khăn khi đưa sản phẩm lên sàn thưng mại điện tử Lazada là hệ thống có quá nhiều tính năng, lại cập nhật liên tục, rất khó để theo kịp. Tuy nhiên nhờ Học viện Lazada, tôi thu nạp rất nhiều kiến thức. Với tôi, đây là một nền tảng hữu ích, vừa học kinh doanh miễn phí, vừa có đội ngũ Lazada hỗ trợ và giải đáp nhanh”, chị Hồng cho biết.

Nhờ có sẵn nền tảng kiến thức kỹ thuật, kết hợp ứng dụng hiệu quả các công cụ hỗ trợ bán hàng, chị trở thành học viên tiêu biểu, được chọn tham gia khóa đào tạo chuyên sâu “Ươm mầm thành công” năm 2019 của học viện. Sau gần ba năm gia nhập, nhờ tận dụng tất cả các công cụ sẵn có trên nền tảng Lazada để tối ưu hóa chiến lược kinh doanh của mình, chị Hồng thành công trở thành một trong những nhà bán hàng xuất sắc, luôn đạt hơn 90% mục tiêu Lazada đặt ra.

Nhờ Học viện Lazada, chị Hồng nắm được việc cần chú trọng hình ảnh sản phẩm, quay video sao cho thu hút để đạt hiệu quả kích thích người mua. Ảnh: Lazada Việt Nam.

Nhờ Học viện Lazada, chị Hồng nắm được việc cần chú trọng hình ảnh sản phẩm, quay video sao cho thu hút để đạt hiệu quả kích thích người mua. Ảnh: Lazada Việt Nam.

Với công cụ “Đăng dạo – Feeds” của Lazada, chị chia khách thành hai nhóm “trung thành” và “khách mới”. Nữ seller áp dụng ưu đãi cụ thể cho từng nhóm khách; vừa giữ chân khách cũ, vừa tiếp cận thêm khách mới. Giao diện được xem là bộ mặt của gian hàng. Chị Hồng tỉ mỉ và chú trọng từng chi tiết thiết kế theo thứ tự ưu tiên: voucher giảm giá, vận chuyển 0 đồng, các mặt hàng bán chạy, hàng mới về, xu hướng mới…

Thời mới làm quen với Lazada, chị gặp không ít khó khăn với tính năng LazLive. Sau thời gian kiên trì bổ sung kiến thức qua Học Viện Lazada cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ LazLive, chị nắm được các yếu tố thu hút người xem. Chị tạo ra các trò chơi nhằm tăng tương tác, cập nhật thêm phong cách sản phẩm và xu hướng thời trang mới, kết hợp sắp xếp lịch phát sóng hợp lý, định kỳ… lượt xem các tập livestream của gian hàng “PinkShopGiaydep” tăng hơn 60%. Số lượng đơn đặt hàng ngày cũng tăng trưởng tích cực.

Qua những nỗ lực tìm tòi và không ngừng cố gắng, mới đây, chị Phạm Thị Xuân Hồng trở thành đại diện duy nhất của Lazada Việt Nam được vinh danh trong giải thưởng “Những người Phụ nữ Tiên phong” (Lazada Forward Women Awards) năm 2021; cùng với 5 nhà bán hàng nữ khác từ Philippines, Thái Lan, Singapore, Malaysia và Indonesia.

Chị Phạm Thị Xuân Hồng lọt top 6 nhà bán hàng nữ xuất sắc do Lazada vinh danh trong giải thưởng Những người Phụ nữ Tiên phong (Lazada Forward Women Awards) năm 2021. Ảnh: Lazada Việt Nam.

Chị Phạm Thị Xuân Hồng lọt top 6 nhà bán hàng nữ xuất sắc do Lazada vinh danh trong giải thưởng “Những người Phụ nữ Tiên phong” (Lazada Forward Women Awards) năm 2021. Ảnh: Lazada Việt Nam.

Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh 6 nhà bán hàng nữ xuất sắc trên khắp Đông Nam Á nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Họ là những người tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử, với khả năng nhanh chóng thích ứng và không ngừng đổi mới trong hành trình trở thành những nữ doanh nhân thành công.

Chia sẻ về ý nghĩa của giải tưởng này, bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, Giám đốc Marketing Lazada Việt Nam cho biết: “Trong những năm gần đây, mô hình kinh doanh trên nền tảng số ngày càng mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các nhà bán hàng nữ. Bên cạnh những hỗ trợ từ Lazada, chính khả năng thấu cảm, sự nhanh nhạy, quyết đoán đã giúp cho các nhà bán hàng nữ như chị Phạm Thị Xuân Hồng kinh doanh thành công trên nền tảng của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng giải thưởng này sẽ là một trong những nguồn động lực tiếp tục khích lệ các nhà bán hàng nữ giới vươn lên và đạt được nhiều thành tựu ấn tượng trong thời gian tới”.

Trong tương lai, chị Hồng dự định bổ sung thêm dòng sản phẩm giày dép cho nam, túi xách, phụ kiện làm đẹp nói chung… Đồng thời đây cũng là mục tiêu chị hướng đến, xem đó như cột mốc lớn tiếp theo để nỗ lực để chinh phục trong sự nghiệp kinh doanh trực tuyến của mình.

Hành trình trở thành nhà bán hàng xuất sắc Lazada của nữ kỹ sư

Hành trình trở thành nhà bán hàng xuất sắc Lazada của nữ kỹ sư

Chị Phạm Thị Xuân Hồng kể về hành trình trở thành nhà bán hàng nữ xuất sắc của Lazada. Video: Lazada Việt Nam.

Thy An

Nguồn : vnexpress.net