Pacific Airlines đổi hệ thống đặt chỗ, bán vé

Pacific Airlines chuyển đổi hệ thống đặt chỗ và thay website bán vé mới để đồng bộ với Vietnam Airlines.

Sau khi đổi tên từ Jetstar Pacific Airlines sang Pacific Airlines, hãng hàng không này cho biết đã chính thức chuyển đổi sang hệ thống đặt giữ chỗ của Sabre (Mỹ). Đồng thời, hãng cũng chuyển đổi website mới tại địa chỉ www.pacificairlines.com từ ngày 31/7/2020 để thay thế cho website www.Jetstar.com theo thoả thuận ngừng hợp đồng nhượng quyền thương hiệu và sử dụng hệ thống với Jetstar Group.

Đây là một trong những động thái thay đổi lớn trong quá trình tái cấu trúc và chuyển đổi của hãng nhằm đồng bộ và song hành cùng Vietnam Airlines Group trong quá trình phát triển tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Sau khi chuyển đổi hệ thống đặt chỗ, các chuyến bay Pacific Airlines đều khai thác liên danh với Vietnam Airlines và được hiển thị theo số hiệu VN 6xxx. Hành khách mua vé trên các chuyến bay do Pacific Airlines khai thác sẽ làm thủ tục check-in tại quầy của Pacific Airlines như thường lệ cùng các tiêu chuẩn về dịch vụ, hành lý theo quy định.

Trước đó, giữa tháng 6, Vietnam Airlines đã cùng Tập đoàn Qantas xúc tiến những thay đổi với Jetstar Pacific nhằm cải thiện hoạt động kinh doanh và khả năng sinh lời của hãng bay giá rẻ này.

Bên cạnh việc đổi tên và chuyển hệ thống giữ chỗ, Vietnam Airlines đang cân nhắc lộ trình tái cấu trúc Jetstar, cũng như thực hiện các thay đổi cần thiết liên quan đến cơ cấu cổ phần.

Sabre là hệ thống đặt giữ chỗ đã được Vietnam Airlines sử dụng hơn một thập kỷ qua. Việc Pacific Airlines chuyển đổi sang hệ thống này sẽ giúp cả hai hãng hàng không thuận tiện hơn trong việc quản lý và tích hợp hệ thống công nghệ chung.

Liên quan đến việc chuyển đổi hệ thống đặt giữ chỗ, mới đây Pacific Airlines đã để xảy ra sự cố mở bán số lượng vé vượt quá số ghế cung ứng trên chuyến BL245 từ Hà Nội đi Đà Lạt, khiến nhiều hành khách không được bay.

Theo đó, hãng này cho biết, những ngày qua đã bắt đầu các bước chuyển đổi hệ thống đặt chỗ, bán vé từ Navitaire sang Sabre (Mỹ). Quá trình đã phát sinh lỗi, khiến số chỗ mở bán bị chênh lệch trên các chuyến bay liên danh đã được phân bổ.

Hãng đã gửi lời xin lỗi đến tất cả hành khách bị ảnh hưởng, thay đổi lịch trình trong giai đoạn chuyển đổi hệ thống bán vé đặt chỗ mới. Theo hãng, đây là một bước trong quá trình tái cơ cấu của Jetstar Pacific (tiền thân của Pacific Airlines).

Hồng Châu

Nguồn : vnexpress.net