Phát hiện thêm 24.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc

Đà NẵngQuản lý thị trường phát hiện 24.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc tại cơ sở kinh doanh của ông Võ Phi Long ở quận Sơn Trà.

Sáng 29/7, Đội cảnh sát kinh tế quận Sơn Trà và Đội Quản lý thị trường số 4 kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh của ông Võ Phi Long ở hẻm trên đường Nguyễn Phan Vinh (quận Sơn Trà).

Lô hàng 24.000 khẩu trang không có hoá đơn chứng từ vừa bị phát hiện. Ảnh: Cao Nam.

Lô hàng 24.000 khẩu trang không có hoá đơn chứng từ vừa bị phát hiện. Ảnh: Cao Nam.

Tại đây, nhà chức trách phát hiện 480 hộp chứa 24.000 khẩu trang. Ông Long không xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng. Người này cũng không có giấy phép kinh doanh.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản, thu giữ toàn bộ lô hàng, đồng thời điều tra làm rõ nguồn gốc, mục đích gom số khẩu trang này của hộ ông Long.

Một ngày trước, lực lượng quản lý thị trường Đà Nẵng cũng phát hiện 21.000 khẩu trang y tế, loại 3 lớp và 4 lớp, do bà Phan Thị Hoan (quê Nghệ An) sở hữu, nhưng không có hoá đơn, chứng từ.

Đà Nẵng đang thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 28/7, sau khi phát hiện các ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Lãnh đạo thành phố đã yêu cầu đơn vị liên quan xử lý nghiêm những trường hợp găm hàng, thổi giá với các mặt hàng như khẩu trang, nước sát khuẩn và các trang thiết bị y tế.

Nguyễn Đông

Nguồn : vnexpress.net