Phòng điều trần của bộ tứ CEO công nghệ có gì đặc biệt

Jeff Bezos, Tim Cook, Sundar Pichai, Mark Zuckerberg đều chọn không gian không quá nghiêm túc, cũng không quá thoải mái để trả lời chất vấn của Hạ viện Mỹ tuần qua.

Trào lưu “đánh giá phông nền” đang phổ biến trong thời gian cách ly xã hội, trong đó từng chậu cây, kệ sách trong phòng cũng được người dùng để mắt tới. Theo New York Times, kinh nghiệm lựa chọn “phông nền”là “không hồ bơi, không đại dương, không người giúp việc”. Hơn ai hết, 4 CEO công nghệ nổi tiếng hiểu quá rõ điều này.

CEO Apple – Tim Cook

Phòng điều trần của bộ tứ CEO công nghệ có gì đặc biệt

Tim Cook chọn không gian, phía sau hoàn toàn trống. Cách bố trí không gian đã giấu đi các đặc điểm giúp tiết lộ tính cách của ông. Trang Slade dành lời khen cho chất lượng ánh sáng và màu xanh tự nhiên của chậu cây cảnh. Tuy nhiên, “phông nền” này lại thiếu sự ấm áp và thân thiện giúp Cook ghi điểm trong phiên điều trần.

Tóm lại, cách sắp đặt khá giống phong cách phòng họp tại khách sạn hoặc trung tâm hội nghị, nhưng cũng không loại trừ khả năng Tim Cook có một phòng họp tại nhà mình.

CEO Facebook – Mark Zuckerberg

Phòng điều trần của bộ tứ CEO công nghệ có gì đặc biệt - 2

“Phông nền” của ông chủ Facebook đơn giản, không tiết lộ nhiều điều. Không gian phía sau có thể là tường nhà, điều này ít nhất chỉ ra rằng Mark đang tuân thủ những biện pháp phòng dịch như một công dân tốt.

Vài tháng gần đây, Mark được cho là đang sống trong ngôi nhà trên đảo Hawaii.

CEO Amazon – Jeff Bezos

Phòng điều trần của bộ tứ CEO công nghệ có gì đặc biệt - 4

Trang Slate đã dành lời khen cho CEO Amazon bởi chọn hậu cảnh khá tốt. Một tủ sách có thể là lựa chọn phông nền không tồi. Tuy nhiên, thực tế điều này đem lại kha khá rắc rối cho Bezos. Đầu tiên, tủ sách làm liên tưởng tới ngành phát hành sách Mỹ đang bị Amazon đe dọa. Ngoài ra, nếu tinh mắt, bạn có thể nhìn thấy tên các cuốn sách.

CEO Alphabet và Google – Sundar Pichai

Phòng điều trần của bộ tứ CEO công nghệ có gì đặc biệt - 6

Không gian của CEO Alphabet được đánh giá là chỉn chu, chuyên nghiệp nhưng không hề phô trương. Hoa văn trên tường màu sắc trung tính. Bàn làm việc khiến căn phòng trông rất gọn gàng. Tài khoản Nicola Fumo trên Twitter đã chỉ ra: “Gáy sách được quay khỏi phía camera, nhằm tránh các ánh mắt tò mò. Đây có thể là một căn phòng trong nhà Pichai. Nếu phải bảo vệ công ty mình khỏi nguy cơ bị phân chia trong khi phải làm việc ở nhà vì Covid-19, đây cũng sẽ là căn phòng tôi chọn”.

Đăng Thiên (theo Slate)

Nguồn : vnexpress.net