Quản trị dữ liệu bằng máy chủ HPE Superdome Flex 280

Dòng máy chủ HPE Superdome Flex 280 giúp doanh nghiệp xử lý các bài toán dữ liệu lớn và giải quyết bài toán tính kinh tế trong vận hành.

Quá trình chuyển đổi số bao gồm công việc hiện đại hóa các ứng dụng và hạ tầng hỗ trợ. Ngoài ra, quá trình này cũng cần phải đảm bảo khai thác dữ liệu khổng lồ như công nghệ phân tích dữ liệu trong bộ nhớ, xử lý dữ liệu IoT và trí tuệ nhân tạo (AI) đòi hỏi độ sẵn sàng cao, chính xác, tính bảo mật và chi phí đầu tư hợp lý.

Hewlett Packard Enterprise đã giới thiệu giải pháp HPE Superdome Flex 280. Dòng máy chủ này đáp ứng nhu cầu xử lý nhiều công việc đa dạng và xử lý các bài toán dữ liệu lớn, đảm bảo nhu cầu về tăng trưởng, tính kinh tế.

Máy chủ HPE Superdome Flex 280.

Máy chủ HPE Superdome Flex 280.

Được thiết kế theo hướng mô-đun, dòng sản phẩm Superdome Flex 280 cho phép các doanh nghiệp từ quy mô nhỏ và mở rộng khi nhu cầu phát triển. Cụ thể, máy chủ này cho phép mở rộng từ 2 đến 8 socket, đáp ứng các nhu cầu cho các hệ thống có bộ nhớ từ 64 GB đến 24 TB. Bên cạnh đó, sản phẩm có thể kết hợp giữa bộ nhớ tạm (RAM) và bộ nhớ liên tục (Persistent Memory), đáp ứng nhu cầu xử lý dữ liệu bộ nhớ trong.

Kiến trúc “gián tiếp – glueless” của Superdome Flex 280 giúp khai thác các kết nối UPI của Intel, làm tăng gấp đôi dung lượng kết nối mạng, đồng nghĩa với băng thông rộng và tốc độ truyền dữ liệu nhanh dành cho các ứng dụng xử lý dữ liệu cực kỳ lớn. Giải pháp sử dụng một hệ thống I/O cân bằng hỗ trợ 32 card PCIe 3.0 và tùy theo quy mô, nhu cầu.

Ngoài ra, HPE Superdome Flex được bảo mật, giảm thiểu rủi ro từ các mối đe dọa bảo mật thông qua một số cơ chế khác nhau: phân hệ quản lý được “cách ly” để không cho phép cập nhật firmware từ hệ điều hành; hạn chế số lượng các giao diện tiêu chuẩn chung trong ngành (điều làm gia tăng số lỗ hổng an ninh bảo mật); cung cấp các năng lực đặc biệt để đảm bảo độ tin cậy, độ sẵn sàng và khả năng sửa chữa.

Giải pháp được thiết kế với một engine phân tích được tích hợp trong hệ thống quản lý, cung cấp chức năng xử lý lỗi mang tính dự báo vượt trội và khởi động quá trình tự sửa chữa mà không cần sự can thiệp của người vận hành, kết hợp cùng với dịch vụ hỗ trợ từ xa HPE Insight hoặc HPE OneView để kết nối với hệ thống của HPE nhằm đảm bảo tốc độ xử lý.

Cùng với HPE OneView, Insight Remote Support, và Proactive Care cũng như là Redfish API và OpenStack nguồn mở, Superdome Flex 280 bổ sung thêm giao diện quản lý người dùng đồ họa dễ sử dụng, nâng cao chất lượng trải nghiệm của người dùng.

Các tổ chức có những yêu cầu khác nhau về quy mô, hiệu năng… thường phải chạy ứng dụng trên các máy chủ riêng lẻ, khiến việc quản lý phức tạp cũng như gia tăng chi phí trong việc duy trì hệ thống. Một giải pháp quản trị dữ liệu đồng bộ như Superdome Flex 280 có thể là lựa chọn phù hợp với nhiều doanh nghiệp.

Văn Nam

Hội thảo trực tuyến

Website: http://tech-webinar.vn/

Email: hpeevents@apes.vn

Nguồn : vnexpress.net