Rapper will.i.am bán khẩu trang thông minh giá 300 USD

Thành viên nhóm nhạc Black Eyed Peas tuần này thông báo đang hợp tác với Honeywell để ra mắt XUPERMASK.

Khẩu trang thông minh này có giá 299 USD, được trang bị quạt 3 tốc độ, bộ lọc HEPA, kết nối Bluetooth, đèn LED, tai nghe, tính năng microphone và chống ồn cùng pin thời lượng 7 tiếng. Phần dây đeo cũng được thiết kế tùy chỉnh.

Khẩu trang này được thiết kế bởi will.i.am, Honeywell và Jose Fernandez – người đứng sau các bộ trang phục vũ trụ dùng trong SpaceX của tỷ phú Elon Musk. Nhiều năm qua, will.i.am đã lấn sân đáng kể sang lĩnh vực công nghệ. Anh đầu tư vào Tesla, Beats Electronics và đảm nhận một chức vụ sáng tạo trong Intel.

Khẩu trang thông minh Xupermask có giá 299 USD. Ảnh: Honeywell

Khẩu trang thông minh Xupermask có giá 299 USD. Ảnh: Honeywell

Công ty của anh là i.am+ cũng tập trung vào “các thiết bị đeo”. Gần đây, hãng này thực hiện hàng loạt vụ thâu tóm, như mua công ty nhà thông minh Wink và startup học máy Sensiya.

Thông báo của will.i.am được đưa ra trong bối cảnh một số bang của Mỹ bắt đầu gỡ bỏ quy định đeo khẩu trang khi việc tiêm chủng được đẩy nhanh. Dù vậy, các chuyên gia cho rằng người Mỹ sẽ không thể bỏ khẩu trang sớm.

“SARS diễn ra ở Nhật Bản và Đông Nam Á và các nước này đều đã vượt qua. Họ giờ vẫn đeo khẩu trang”, anh cho biết trên New York Times.

XUPERMASK vẫn chưa được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép, nhưng có thể sử dụng khẩn cấp cho người dân và các chuyên gia y tế. Loại khẩu trang này sẽ được bán online từ ngày 8/4.

Hà Thu (theo CNN)

Nguồn : vnexpress.net