RB Việt Nam hỗ trợ 22 bệnh viện phòng chống dịch

RB Việt Nam trao tặng hơn 11.000 chai nước sát khuẩn nhãn hiệu Dettol cho 22 bệnh viện lớn trên cả nước, chung tay cùng tuyến đầu chống dịch.

Theo đó, hơn 11.000 chai Dettol 500ml, tương ứng gần 6.000 lít dung dịch sát khuẩn đã được trao cho các bệnh viện gồm Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2, Nhi Đồng Thành phố (TP HCM), Bệnh viện 115, Chợ Rẫy, Từ Dũ, Hùng Vương, Bạch Mai, Phụ sản Trung ương (Hà Nội), Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, Phụ sản Hải Phòng, Phụ sản Cần Thơ…

polyad

BS CKII, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Tri Thức, Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy và ông Nguyễn Thanh Bình – Giám đốc đối ngoại và Truyền thông RB Việt Nam tại buổi trao tặng dung dịch diệt khuẩn Dettol. Ảnh: Quốc Việt.

Ông Soren Bech – Tổng giám đốc RB Việt Nam kỳ vọng các sản phẩm nước sát khuẩn Dettol sẽ giúp làm sạch, kháng khuẩn trên các bề mặt tiếp xúc trong bệnh viện, góp phần bảo vệ đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân và thân nhân trong dịch.

Ông Soren Bech - Tổng giám đốc RB Việt Nam. Ảnh: RB Việt Nam.

Ông Soren Bech – Tổng giám đốc RB Việt Nam. Ảnh: RB Việt Nam.

Trong lễ trao tặng sản phẩm Dettol, đại diện bệnh viện Từ Dũ cho biết đây là nơi tiếp nhận rất đông bệnh nhân, thân nhân với số lượng lớn mỗi ngày. Do đó, việc sát khuẩn bề mặt tiếp xúc, tay nắm, giường bệnh… trong thời điểm này có tác dụng rất quan trọng để ngăn ngừa sự lây lan dịch bệnh trong bệnh viện.

Chương trình trao tặng dung dịch sát khuẩn Dettol là hoạt động nối dài những nỗ lực nâng cao sức khỏe cộng đồng của công ty RB tại Việt Nam. Nhiều năm qua, công ty này đã hợp tác với Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em triển khai nhiều dự án hướng đến cộng đồng. Trong đó có dự án sàng lọc, chẩn đoán và điều trị rối loạn chuyển hóa bẩm sinh (Metabolics) cung cấp miễn phí dòng sữa đặc trị cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mắc bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh. Dự án phòng chống bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh có quy mô ở giai đoạn đầu hơn 10 tỷ đồng, giúp điều trị và giảm thiểu tỷ lệ tử vong của trẻ liên quan đến căn bệnh này.

polyad

Dung dịch diệt khuẩn Dettol đang được giao đến các bệnh viện ở các tỉnh thành trên khắp cả nước, đặc biệt là miền Trung. Ảnh: Quốc Việt.

Dung dịch Dettol đã được Cục Quản lý Môi trường Y tế cấp phép, xác nhận có tác dụng diệt khuẩn. Sản phẩm có thể pha loãng để lau sàn nhà và các bề mặt cứng, sát trùng vết thương trên da hay vệ sinh cá nhân theo công thức hướng dẫn trên bao bì. Sản phẩm còn dùng pha loãng rồi cho vào máy giặt để sát khuẩn quần áo trong dịch.

Dettol là nhãn hiệu có lịch sử 85 năm của Tập đoàn RB. Dung dịch diệt khuẩn này vừa được trao giải thưởng Đối tác Y tế năm 2020 (Health Partnership Award 2020) tại Hong Kong (Trung Quốc), ghi nhận đóng góp trong lĩnh vực vệ sinh cá nhân.

Hà Thanh

Nguồn : vnexpress.net