SGN |Công ty phục vụ mặt đất Sài Gòn đặt mục tiêu lãi 95 tỷ đồng

Sau giai đoạn chật vật vì dịch bệnh, SAGS kỳ vọng doanh thu tăng 7% lên 795 tỷ đồng và lợi nhuận tăng 8% lên 95 tỷ đồng.

Tại phiên họp thường niên ngày 27/4, ông Đặng Tuấn Tú – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Dịch vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS) nhận định, 2020 là năm ảm đạm nhất từ trước đến nay của ngành hàng không nội địa. Công ty cung cấp dịch vụ làm thủ tục, bốc dỡ hàng hoá và điều phối chuyến bay nên không tránh khỏi ảnh hưởng.

Trước đây, bình quân mỗi ngày công ty phục vụ 350 chuyến bay thì năm ngoái chỉ còn 100 chuyến. Giai đoạn giãn cách xã hội, mỗi ngày chỉ phục vụ được 10 chuyến đi và đến sân bay Tân Sơn Nhất, còn hai điểm kinh doanh khác là sân bay Đà Nẵng và Cam Ranh gần như đóng cửa.

“Tần suất khai thác giảm dẫn đến thiếu việc làm. Có lúc chỉ 10% người lao động được làm việc”, ông Tú nói.

Điều này khiến doanh thu năm ngoái giảm hơn phân nửa so với cùng kỳ, chỉ đạt 746 tỷ đồng. Tuy nhiên, so với kế hoạch đã điều chỉnh thì con số này vẫn vượt hơn 2%. Lợi nhuận sau thuế cũng cao hơn kế hoạch 5%, đạt 88 tỷ đồng.

Xe thang của Công ty Phục vụ mặt đất Sài Gòn tại sân bay Tân Sơn Nhất, tháng 10/2019. Ảnh: Minh Nga.

Xe thang của Công ty Phục vụ mặt đất Sài Gòn tại sân bay Tân Sơn Nhất, tháng 10/2019. Ảnh: Minh Nga.

SAGS đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất năm nay 795 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 95 tỷ đồng, lần lượt tăng gần 7% và 8% so với năm trước.

Ban lãnh đạo công ty nhận định, thuận lợi của năm nay là các gói kích cầu du lịch nội địa và sự xuất hiện của hãng hàng không mới là Vietravel Airlines giúp số lượng chuyến bay tăng. Công ty cũng giả định các hãng hàng không quốc tế bắt đầu khai thác trở lại hành trình Hàn Quốc, Đài Loan, Đông Nam Á, châu Âu, Úc… với tuần suất thấp từ đầu 7/2021 và khôi phục dần trong những tháng cuối năm.

“Nhiều nước, trong đó có Việt Nam, đang nghiên cứu “hộ chiếu vaccine” để khôi phục các đường bay quốc tế là cơ hội để giải toả khó khăn cho ngành hàng không”, ông Tú nói.

Bù lại, việc sân bay Tân Sơn Nhất – thị trường chủ lực có hai tháng đóng cửa một đường cất hạ cánh khiến số lượt phục vụ giảm. Diễn biến hai thị trường còn lại phụ thuộc vào yếu tố dịch bệnh nên kết quả kinh doanh khó dự đoán.

Phương Đông

Nguồn : vnexpress.net