Steve Jobs làm gì khi không nghĩ đến iPhone

Một cựu nhân viên Apple tiết lộ rằng Steve Jobs thường tới văn phòng của Jony Ive để nghịch “đồ chơi” khi không nghĩ đến công việc.

Naz Beheshti, người từng giữ chức trợ lý điều hành cho Steve Jobs tại Apple, mới đây đã công bố cuốn sách mới với nội dung chủ yếu liên quan đến sức khỏe. Trong cuốn sách này, Beheshti cũng chia sẻ những áp lực khi làm việc với sếp cũ và những thói quen hàng ngày của ông.

Cố CEO Apple, Steve Jobs. Ảnh: Mega.

Cố CEO Apple, Steve Jobs. Ảnh: Mega.

Trong cuốn sách, Beheshti nói rằng, Steve Jobs là người rất coi trọng không gian yên tĩnh của mình. Đây là thời điểm được cố CEO sử dụng cho tinh thần nghỉ ngơi, không để bị gián đoạn bởi công việc hay bởi các nhân viên cấp dưới.

“Tôi nhanh chóng phát hiện ra rằng khoảng thời gian không bận tâm đến công việc quan trọng như thế nào đối với Steve Jobs. Đó là một trong những chìa khóa thành công của ông với tư cách là một nhà sáng tạo vĩ đại”, Beheshti chia sẻ.

Theo Beheshti, trong những dịp hiếm hoi mà Steve Jobs tắt iPhone của mình và không nghĩ đến công việc, mọi nhân viên đều biết ông sẽ trốn đi đâu. “Bất cứ khi nào ai đó đang tìm Steve, hoặc bất cứ khi nào không liên lạc được với ông qua điện thoại, chỉ một nơi duy nhất có thể tìm thấy ông ấy trong trạng thái gần như không mệt mỏi: văn phòng của Jony Ive, cựu Giám đốc thiết kế của Apple”, Beheshti viết.

Tại văn phòng của Jony Ive, Steve Jobs thường “mơ về về tương lai” và chơi với các mô hình, nguyên mẫu sản phẩm – những thứ mà ông gọi là “đồ chơi” của mình.

“Chúng tôi luôn cố gắng liên lạc với Steve nếu có cuộc họp. Trong một số trường hợp, chúng tôi buộc phải gọi điện cho Jony để ông ấy thuyết phục Steve trở lại công việc”, Beheshti kể. “Thời gian tại văn phòng của Jony đã giúp Steve cười nhiều hơn, thỏa sức tưởng tượng, sáng tạo và cảm thấy mới mẻ, tự do”.

Trước đây, Steve Jobs thường được biết đến như là một kẻ nghiện công việc đến mức ám ảnh. Ông cũng theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo, gần như bị mê hoặc khi nói đến những chi tiết tưởng như nhỏ nhặt nhất nhưng lại mang đến những sản phẩm thay đổi thế giới, như iPhone. Đây cũng chính là yếu tố giúp Apple trở thành công ty giá trị nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, trong một tiết lộ với CNBC, Beheshti cho biết huyền thoại Apple không “cuồng” công việc như truyền thông đang thổi phồng. “Ông ấy luôn làm việc có mức độ, thiền định hàng ngày và thường xuyên hoạt động thể chất, chẳng hạn chạy bộ”, Beheshti nói.

Như Phúc (theo BGR)

Nguồn : vnexpress.net