Thanh niên 22 tuổi kiếm 40.000 USD trong 7 ngày nhờ bán PS5

MỹMike sử dụng bot và thuê người mua trực tuyến theo cách thủ công để gom 221 máy chơi game PS5 trong ngày mở bán, sau đó bán lại gấp 3 giá gốc.

Mike không phải cái tên lạ lẫm trong giới bán hàng online ở Mỹ. Thanh niên 22 tuổi này đã buôn giày thể thao và nhiều mặt hàng khác từ năm 2016. Năm 2017 anh bỏ học đại học để tập trung theo đuổi công việc kinh doanh toàn thời gian.

Hơn 200 máy gom được của Mike. Ảnh: Business Insider.

Hơn 200 máy gom được của Mike. Ảnh: Business Insider.

Mike là một trong số rất nhiều bạn trẻ đang nhìn thấy cơ hội kiếm tiền nhờ vào chênh lệch giữa giá gốc và giá trao tay. Nói một cách đơn giản, bạn mua một sản phẩm “hot”, sau đó bán lại với giá cao trên các trang thương mại trực tuyến. Hình thức kinh doanh này đã trở nên phổ biến trong vài tháng trở lại đây, khi đại dịch và suy thoái kinh tế thúc đẩy nhiều người tìm kiếm các nguồn thu nhập thay thế.

Với Mike, kinh nghiệm trước đó trong lĩnh vực kinh doanh chênh lệch giá cho anh lợi thế lớn khi mua PS5. “Tôi nghĩ không phải ai cũng làm được việc này, đơn giản vì họ không biết nhiều nguồn hàng có thể khai thác như tôi”, anh nói.

Mike đã dành hơn 10 tiếng một ngày để soạn kế hoạch mua hàng khi PS5 chính thức mở bản. Anh bắt đầu bằng cách nhờ một số bạn bè giúp đăng ký đặt trước ở nhiều cửa hàng nhất có thể. Mike trả tiền cho họ. Anh cũng tăng cường mua PS5 trực tuyến bằng cách sử dụng bot. Anh nói: “Mua bán giày thể thao và PS5 đều có những quy trình giống nhau. Vì vậy, tôi biết chính xác mình phải làm gì”.

Mike đã mua được 221 máy chơi game PS5 tại nhiều cửa hàng bán lẻ khác nhau trong thời gian bán ra tại Mỹ. Trong chưa đầy một tuần, thanh niên này đã kiếm được hơn 40.000 USD nhờ vào việc bán lại trên thị trường thứ cấp.

Ở Mỹ, PS5 phiên bản tiêu chuẩn được bán lẻ với giá 499,99 USD, bản Digital Edition khoảng 399,99 USD. Tuy nhiên, hệ máy chơi game mới của Sony được bán lại với 1.000 USD trên các nền tảng như eBay, StockX và Instagram.

Những người hâm mộ PS5 đều giận dữ, cho rằng những người bán lại như Mike phải chịu trách nhiệm cho việc PS5 hết hàng quá nhanh. Khi được hỏi về cảm nhận của mình đối với sự phẫn nộ của những người không mua được máy chơi game mới của Sony, Mike cho rằng điều đó không quá nghiêm trọng. “Đến cuối cùng bạn cũng sẽ mua được thôi. Có rất nhiều người sẵn sàng trả phí cao để có được sản phẩm sớm, đó đơn giản là cung và cầu”, Mike nói.

Đăng Thiên (theo Business Insider)

Nguồn : vnexpress.net