Thị phần viễn thông Huawei, ZTE tăng dù bị Mỹ cấm

Huawei tiếp tục là nhà cung cấp thiết bị viễn thông hàng đầu thế giới, còn ZTE đạt tăng trưởng tốt, dù cả hai đang chịu trừng phạt của Mỹ.

Theo báo cáo của TelecomLead, Huawei, Nokia, Ericsson, ZTE, Cisco, Ciena và Samsung là những nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới. Trong ba quý đầu năm nay, Huawei dẫn đầu với 30% thị phần toàn cầu, tăng 2% so với năm 2019.

Huawei đứng đầu trong số 7 nhà cung cấp thiết bị viễn thông toàn cầu. Nguồn: TelecomLead.

Huawei đứng đầu trong số 7 nhà cung cấp thiết bị viễn thông toàn cầu. Nguồn: TelecomLead.

Trong khi đó, ZTE đứng vị trí thứ tư với 11%, tăng 2% so với năm ngoái. Chuyên gia của TelecomLead đánh giá sự phát triển của Huawei và ZTE có ý nghĩa quan trọng, nhất là Huawei, khi công ty này đang chịu giới hạn của hàng loạt lệnh cấm từ chính phủ Mỹ, cũng như phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ liên quan đến vấn đề bảo mật tại một số thị trường toàn cầu.

Theo các chuyên gia, tăng trưởng về thị phần thiết bị viễn thông của Huawei và ZTE chủ yếu nhờ thị trường quê nhà Trung Quốc. Hiện Bắc Kinh có rất nhiều chính sách để thúc đẩy viễn thông, đặc biệt là 5G, như xây dựng hàng trăm nghìn trạm 5G gốc, cũng như thúc đẩy các công ty trong nước sản xuất thiết bị phục vụ mạng này.

Nokia của Phần Lan tiếp tục giữ vị trí thứ hai, nhưng giảm một điểm phần trăm so với 2019. Hãng viễn thông Ericsson của Thụy Điển vẫn duy trì mức 14% và đứng vị trí thứ ba. Thị trường thiết bị viễn thông tổng thể trong ba quý đầu 2020 đã tăng 9% so với cùng kỳ năm trước.

Bảo Lâm (theo Gizchina)

Nguồn : vnexpress.net