Thị trường du lịch gần TP HCM nhiều triển vọng

Những địa phương kết nối tốt bằng đường bộ với TP HCM, thiên nhiên tươi đẹp có nhiều tiềm năng thu hút du khách, phát triển tổ hợp nghỉ dưỡng quy mô.

Theo ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels châu Á Thái Bình Dương, các thị trường có thể tiếp cận bằng đường bộ nhanh chóng từ TP HCM đến Phan Thiết, Hồ Tràm hay từ Hà Nội đến Hạ Long… có kết quả giao dịch khởi sắc hơn, đồng thời thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Người mua quan trọng khoảng cách

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels châu Á Thái Bình Dương chia sẻ về tiềm năng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian tới, tại sự kiện “Meet the Experts” – Hội ngộ Chuyên gia lần thứ 9. Vị chuyên gia này cho rằng năm 2021 dự báo sẽ tiếp tục là một năm đầy thách thức cho ngành bất động sản nghỉ dưỡng. Nguồn khách nội địa sẽ là động lực tăng trưởng chủ đạo của du lịch toàn cầu, bao gồm thị trường Việt Nam. Mặt khác, đây cũng là cơ hội tốt vì Việt nam có nguồn khách nội địa lớn, chiếm 82,5% tổng lượt khách trong năm 2019.

Đối tượng khách nội địa, nhất là thế hệ trẻ đang ngày càng yêu thích xu hướng du lịch trải nghiệm. Nhu cầu đối với các mô hình như chuỗi tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng kết hợp giải trí, du lịch – nghỉ dưỡng gần gũi thiên nhiên, chăm sóc sức khỏe không ngừng gia tăng. Bên cạnh đó, xu hướng nghỉ dưỡng ngay cạnh nơi sinh sống (mô hình staycation) đang là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

Đây là thời điểm phù hợp để du khách nội địa và khách nước ngoài sinh sống, làm việc tại Việt Nam khám phá thị trường du lịch mới. Ảnh: Novaland.

Đây là thời điểm phù hợp để du khách nội địa và khách nước ngoài sinh sống, làm việc tại Việt Nam khám phá thị trường du lịch mới. Ảnh: Novaland.

“Thời điểm này là cơ hội để khách nội địa, khách nước ngoài tại Việt Nam được trải nghiệm những sản phẩm mới, thị trường mới. Đặc biệt những địa điểm có thể thuận tiện tiếp cận bằng đường bộ như Hồ Tràm, Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Lạt có ưu thế trở thành điểm nghỉ dưỡng cuối tuần được yêu thích”, ông Mauro nhấn mạnh.

Về thị trường ngôi nhà thứ hai (second home), vị chuyên gia này cho biết, người mua hiện nay không chỉ xem second home đơn thuần là sản phẩm đầu tư mà còn chú trọng mục đích sử dụng như một điểm đến nghỉ dưỡng thường xuyên. Trong đó, những địa điểm di chuyển bằng phương tiện cá nhân, có thể du lịch ngắn ngày nhiều ưu thế hơn những nơi khác.

Những thị trường giàu tiềm năng

Những năm gần đây, Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu) nổi lên là khu vực sở hữu nhiều điều kiện để phát triển du lịch nghỉ dưỡng cao cấp. Có thể kể đến bờ biển đẹp cùng đa dạng các loại hình sinh thái đặc sắc, các công trình hạ tầng kết nối nghìn tỷ đang được triển khai.

Bên cạnh đó, lợi thế gần sát TP HCM cũng là một trong những lý do khiến Hồ Tràm trở thành điểm đến của nhà đầu tư. Đây cũng là nơi đang phát triển mạnh thị trường second home. Các doanh nghiệp lớn đổ về Hồ Tràm, định hình các mô hình du lịch nghỉ dưỡng giải trí mới cùng đa dạng sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp. Đây cũng là một trong những xu hướng dẫn dắt thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Năm 2019, tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Ho Tram với quy mô 1.000 ha đã được Tập đoàn Novaland giới thiệu ra thị trường. Dự án là chuỗi các sản phẩm second home cao cấp cộng hưởng cùng hàng nghìn tiện ích mới lạ như safari, công viên nước, các khu vui chơi giải trí biển… Nơi đây còn quy tụ các chương trình ca nhạc, lễ hội tổ chức quanh năm. Hiện tại, các sản phẩm nhà phố, biệt thự biển (villa), nhà phố thương mại (shophouse)… phân kỳ Wonderland, The Tropicana và hợp phần Happy Beach Villas tại NovaWorld Ho Tram vẫn là lựa chọn của đông đảo nhà đầu tư khi quyết định “xuống tiền” tại khu vực này.

Các tổ hợp du lịch mới đang dần hình thành tại Hồ Tràm. Ảnh: Novaland.

Các tổ hợp du lịch mới đang dần hình thành tại Hồ Tràm. Ảnh: Novaland.

Về triển vọng của thị trường Hồ Tràm thời gian tới, các chuyên gia cho rằng, đây là thời điểm bùng nổ của second home, đối với cả nhà đầu tư Việt Nam và nước ngoài. Khi dịch bệnh được kiểm soát, cộng hưởng với thời tiết phía Nam ổn định, khách hàng đi du lịch cuối tuần sẽ chọn các địa điểm gần với TP HCM thay vì mất nhiều thời gian hơn để di chuyển đến các nơi xa.

Tại hội nghị “Meet the Experts”, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam đã chia sẻ những định hướng phát triển du lịch trong thời gian tới. Nhiều gói kích cầu và cải cách thủ tục hành chính được triển khai nhằm tạo điều kiệu thuận lợi cho các chuyên gia và nhà đầu tư làm việc, tham gia khai thác các cơ hội hợp tác ở Việt Nam.

Đầu tháng 10 vừa qua, tại Bà Rịa – Vũng Tàu, 7 địa phương phía Nam gồm TP HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Thuận đã thống nhất triển khai chương trình kích cầu 7 địa phương với nội dung “Du lịch an toàn, hấp dẫn”. Tại sự kiện, các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, bất động sản, hàng không đã thống nhất khai thác hiệu quả sản phẩm du lịch của mỗi địa phương thông qua các thỏa thuận hợp tác.

Tổng cục Du lịch Viêt Nam đang chuẩn bị phát động chiến dịch kích cầu mới với tên gọi “Việt Nam – Đi để trải nghiệm”. Đây hứa hẹn là cơ hội lớn cho thị trường bất động sản du lịch trong thời gian tới.

Minh Anh

Thông tin chi tiết về tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Ho Tram tại đây. Hotline: 0909888886.

Nguồn : vnexpress.net