Thị trường tổ chức sự kiện, tiệc cưới hứa hẹn sôi động cuối năm

Sau hơn 6 tháng yên ắng vì Covid-19, các hoạt động tổ chức sự kiện, hội nghị, tiệc cưới dự kiến sôi động trở lại những tháng cuối năm.

Nền kinh tế bắt đầu trở lại đà phục hồi với những tín hiệu tích cực sau khi Việt Nam đã dần kiểm soát Covid-19.

Theo Tổng cục Thống kê, 32,2% doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến, chế tạo đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh quý III tốt hơn quý II; 45,6% doanh nghiệp ngành này dự kiến quý IV tốt hơn so với quý III.

Hoạt động thương mại, vận tải trong nước tháng 9 đều có dấu hiệu tăng trở lại. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 9 ước tính đạt 441,4 nghìn tỷ đồng, tăng 2,7% so với tháng trước và tăng 4,9% so với cùng kỳ năm trước. Hoạt động vận tải tháng 9 có những tín hiệu tích cực hơn với mức tăng 6,8% lượng hành khách vận chuyển và tăng 4,5% lượng hàng hóa vận chuyển so với tháng trước.

Lĩnh vực sự kiện, hội nghị, tiệc cưới được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ là ngành bứt phá nhanh nhất cuối năm nay khi nhu cầu của cả năm 2020 đang dồn gần hết vào 3 tháng cuối năm. Điều này hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội cho các đơn vị kinh doanh trong ngành, đồng thời cũng là những thách thức rất lớn cho các khách hàng khi phải “chen chân” nhưng vẫn chưa chắc tìm được nơi tổ chức.

Nhu cầu tổ chức sự kiện tiệc cưới đang dồn vào những tháng cuối năm. Ảnh chụp một sự kiện của Prudential tại GEM Center vào tháng 7/2020. Ảnh: GEM

Nhu cầu tổ chức sự kiện tiệc cưới đang dồn vào những tháng cuối năm. Ảnh chụp một sự kiện của doanh nghiệp tại GEM Center vào tháng 7. Ảnh: GEM.

Doanh nghiệp và cá nhân cùng tìm chỗ tổ chức sự kiện, đãi tiệc

Tại TP HCM, thị trường trung tâm hội nghị, sự kiện, tiệc cưới đã phát triển từ nhiều năm trước. Năm 2007, White Palace ra đời, liên tục là một trong những thương hiệu hàng đầu thị trường. Đến năm 2014, sự xuất hiện của GEM Center bên cạnh các khách sạn 5 sao đẳng cấp quốc tế đã nâng tiêu chuẩn của ngành này lên một tầm cao mới.

Cho đến nay, sau hơn hai thập kỷ hình thành và phát triển của ngành này, thành phố đã có gần 200 đơn vị kinh doanh, phục vụ cho cả các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu tổ chức sự kiện, yến tiệc. Tuy nhiên số lượng này chưa đáp ứng hết nhu cầu thị trường vào những mùa cao điểm trong năm.

Trung tâm hội nghị tiệc cưới GEM Center ở quận 1, TP HCM. Ảnh: GEM

Trung tâm hội nghị tiệc cưới GEM Center ở quận 1, TP HCM. Ảnh: GEM.

Theo số liệu từ Cục Điều tra Đân số, mỗi năm TP HCM có hàng chục nghìn đôi đăng ký kết hôn, tương ứng với số lượng khách hàng có nhu cầu tổ chức tiệc cưới, chưa kể những đôi đăng ký tại quê nhưng muốn tổ chức tại TP HCM để gần nơi làm việc.

Hầu hết kế hoạch tổ chức đám cưới dồn vào 3-4 tháng cuối năm và hai tháng đầu năm sau Tết. Năm nay, cộng dồn thêm nhu cầu sau đợt tạm hoãn cưới đầu năm và giữa năm vì Covid-19, số lượng đám cưới được dự báo sẽ rất lớn vào cuối năm.

Đại diện GEM Center cho biết, hầu hết các ngày cuối tuần thường được khách hàng cá nhân tổ chức tiệc cưới đặt chỗ từ rất sớm. Các doanh nghiệp chọn giải pháp tổ chức sự kiện vào ngày trong tuần, vào ban ngày thay vì tối để có cơ hội tìm được địa điểm tổ chức ưng ý trong thời gian này.

Quy mô và mức độ đầu tư cho sự kiện, tiệc cưới

Hầu hết các doanh nghiệp đều cắt giảm ngân sách tiếp thị trong thời gian vừa qua nên ngân sách hoặc kế hoạch tổ chức hội nghị, sự kiện cũng bị ảnh hưởng theo. Tuy nhiên, các tháng cuối năm nay được xem là thời gian ngắn ngủi còn lại để tất cả cùng “chạy nước rút”, cứu vãn lại một năm làm ăn khó khăn.

Vì vậy, theo đại diện GEM Center, các doanh nghiệp vẫn nỗ lực đầu tư cho các hoạt động sự kiện, tiệc chiêu đãi để thúc đẩy tăng trưởng, khẳng định sự ổn định của doanh nghiệp trước những khó khăn chung của nền kinh tế. Các sự kiện không những được đầu tư về quy mô tổ chức mà cả về chất lượng thông qua việc lựa chọn địa điểm cung cấp dịch vụ có định vị hình ảnh và thương hiệu cao cấp để góp phần thể hiện tiềm lực vững mạnh của doanh nghiệp.

Với nhóm khách hàng cá nhân, tầng lớp trung lưu trở lên được xem là ít chịu ảnh hưởng của Covid-19. Do đó, “quy mô, mức độ đầu tư tổ chức tiệc cưới của nhóm này không bị ảnh hưởng, thậm chí còn được đầu tư, chăm chút tỉ mỉ hơn sau nhiều tháng phải trì hoãn hoặc dời ngày tổ chức vì Covid-19”, một chuyên gia tổ chức cưới hỏi cho biết.

Một tiệc cưới được tổ chức tại GEM Center. Ảnh: GEM

Một tiệc cưới được tổ chức tại GEM Center. Ảnh: GEM.

Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới (World Bank), tại Việt Nam, không chỉ có tầng lớp trung lưu ngày càng tăng mà số lượng người giàu và siêu giàu cũng gia tăng nhanh trong các năm gần đây. Thu nhập tăng lên dẫn đến yêu cầu về mọi mặt trong cuộc sống cũng tăng cao. Cưới hỏi được xem là một trong số rất ít những nhu cầu đặc biệt luôn được khách hàng chăm chút và đầu tư mạnh tay.

Là địa điểm tổ chức tiệc cưới linh đình, có phần xa hoa, GEM Center có những thế mạnh về không gian, dịch vụ. “Với chương trình ưu đãi dành tặng các loại thức uống không giới hạn và các set menu fusion đẳng cấp hoàn toàn mới, GEM Center tự tin là một lựa chọn hoàn hảo của các cặp đôi trong mùa cưới này”, đại diện GEM Center cho biết.

Quy mô và mức độ đầu tư vào tiệc cưới của tầng lớp trung lưu trở lên không bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Ảnh: GEM

Quy mô và mức độ đầu tư vào tiệc cưới của tầng lớp trung lưu trở lên không bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Ảnh: GEM.

Thiên Lộc

GEM Center tọa lạc tại số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM. Để được tư vấn về chương trình ưu đãi, liên hệ hotline 0981348080; Facebook: GEM Center; Website.

Nguồn : vnexpress.net