‘Tiến sĩ Cisco’ trở thành Giám đốc Công nghệ FPT

Ông Vũ Anh Tú, người được mệnh danh là “Tiến sĩ Cisco” và là một trong bốn cán bộ công nghệ cao cấp nhất FPT, được bổ nhiệm Giám đốc Công nghệ tập đoàn này.

Từ ngày 7/9, ông Vũ Anh Tú, Phó Tổng Giám đốc FPT Telecom, sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc Công nghệ FPT. Ông Lê Hồng Việt, Giám đốc Công nghệ FPT từ năm 2015, nhận nhiệm vụ Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud, công ty chuyên về điện toán đám mây mới nhất của tập đoàn.

Ông Vũ Anh Tú, tân Giám đốc Công nghệ FPT.

Ông Vũ Anh Tú, tân Giám đốc Công nghệ FPT.

Ông Vũ Anh Tú, sinh năm 1978, gia nhập FPT IS năm 2001 và đã chỉ huy triển khai nhiều hệ thống mạng viễn thông, bảo mật quan trọng cho các cơ quan Chính phủ, ngân hàng lớn tại Việt Nam, hỗ trợ các đơn vị này số hoá dịch vụ công, dịch vụ ngân hàng, như Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Vietcombank, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan.

Sau khi chuyển sang FPT Telecom năm 2008, ông Tú và đội ngũ đã phát triển thành công các giải pháp, dịch vụ Made by FPT, như dịch vụ Truyền hình FPT, thiết bị giải mã truyền hình IPTV. FPT Play được ông xây dựng như một startup trong doanh nghiệp với 21 triệu người dùng. Ứng dụng Hi FPT cũng thu hút hàng triệu lượt tải. Ông giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc FPT Telecom từ 2016.

Đồng thời, ông Tú cũng đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Công ty Viễn thông quốc tế FPT (FTI) từ 2018, giúp công ty tăng trưởng 20% trong hai năm 2018 – 2019 nhờ số hóa toàn công ty, kinh doanh các trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn Tier 3, tái cấu trúc đội ngũ kỹ thuật nhằm hỗ trợ tốt nhất hoạt động kinh doanh.

Ông Vũ Anh Tú là một trong bốn cán bộ công nghệ cấp cao nhất của FPT và là “Tiến sĩ Cisco” khi sở hữu các chứng chỉ cao cấp nhất về mạng và an ninh thông tin như CCIE, CISSP…

Trong khi đó, ông Lê Hồng Việt, người đặt nền móng và mở ra hướng phát triển công nghệ mới, thúc đẩy nền tảng AI “Made by FPT” cạnh tranh với các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, sẽ trở thành Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud.

FPT Smart Cloud, thành lập ngày 13/08, tập trung vào mảng Điện toán đám mây và Trí tuệ nhân tạo, các công nghệ cốt lõi thúc đẩy quá trình chuyển đổi số. Ông Việt cho biết, công ty tham vọng dẫn đầu thị trường đám mây tại Việt Nam trong 5 năm tới.

Châu An

Nguồn : vnexpress.net