Tiktok mang đến ‘đất’ diễn cho nhà sáng tạo nội dung

TikTok giúp nhà sáng tạo nội dung có thêm đất diễn với những màu sắc riêng biệt, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của cuộc sống.

Phổ biến ở nhiều quốc gia

Tính đến đầu năm nay, theo số liệu từ Sensor Tower, TikTok đã vượt mốc 2 tỷ lượt tải xuống trên toàn thế giới, trở thành một trong những nền tảng được yêu thích nhất hiện nay. Ứng dụng này đã có mặt ở 154 quốc gia với 75 ngôn ngữ và 800 triệu người dùng thường xuyên. TikTok đặt nền móng cho sự ra đời và lan truyền rộng rãi của những đoạn video ngắn, và từ đó nhiều xu hướng mới được hình thành.

Bằng việc mang đến một không gian sáng tạo, đa dạng lĩnh vực, ai cũng đều có thể tìm thấy nội dung phù hợp với sở thích tại đây. Ở Việt Nam, người dùng có thể học tiếng Anh, học toán, xem cách nấu các món ăn ngon, hay giải trí thông qua các tài khoản trên TikTok.

Chiến dịch “it starts on TikTok”

Với nền tảng này, mỗi người không chỉ tìm kiếm những phút giây giải trí, thư giãn, nhờ những công cụ cần thiết để sáng tạo. Người dùng có dịp hội ngộ nhiều gương mặt ấn tượng ở đa dạng lĩnh vực được khai phá từ TikTok trong hơn 1 năm qua.

Chiến dịch “it starts on TikTok” được khởi xướng gần đây, với cột mốc mười tám tháng được nhìn lại, đã tôn vinh những cá nhân tài năng cùng những những chiến dịch có tầm ảnh hưởng khởi đầu từ nền tảng chia sẻ video này.

Nhiều nghệ sỹ hưởng ứng các trào lưu trên TikTok.

Nhiều nghệ sỹ hưởng ứng các trào lưu trên TikTok.

Bắt đầu bằng hashtag challenge #itstartsonTikTok, nhiều thử thách từng tạo sóng cộng đồng trong hơn một năm qua một lần nữa xuất hiện. Từ #vudieuruatay đến #onhavanvui, từ #lauguongbienhinh đến #duataydaynao đều được cộng đồng tích cực “gọi tên” trong thử thách lần này. Chi Pu, AMEE, Đức Phúc cùng cộng đồng nghệ sĩ Việt cũng không nằm ngoài làn sóng, và chứng minh độ “bắt trend” của bản thân. Hiện tại, tổng lượt tương tác của thử thách #itstartsonTikTok đã vượt qua con số 238.000 video với hơn 570 triệu lượt xem ở Việt Nam.

“TikTok đã mang niềm vui trở lại cho các nền tảng xã hội trực tuyến”, The NewYork Time viết.

Ông Nguyễn Lâm Thanh, đại diện TikTok Việt Nam cũng cho biết: “Chúng tôi mong rằng chiến dịch “it starts on TikTok” sẽ là sự khích lệ và động lực to lớn để những nhà sáng tạo nội dung tiếp tục làm phong phú đời sống của mọi người, đồng thời lan tỏa những giá trị tích cực đến với cộng đồng, xã hội Việt Nam”.

Tiếp nối chiến dịch, buổi phát sóng trực tiếp hôm 25/9 tạo ra không gian kết nối giữa các nhà sáng tạo nội dung và người dùng. Sự dẫn dắt duyên dáng của bộ đôi Jun Phạm – Sam đưa câu chuyện sáng tạo của Bo Bắp, Long Chun, Ms Thuỷ, Trà My, Ba và Bối đến với 215.000 người theo dõi. Chia sẻ tại buổi phát sóng, chị Nguyễn Hồ Trà My (chủ tài khoản @myumminess), cho biết: “Mình muốn mang nhiều nền văn hóa ẩm thực khác nhau trên thế giới phối hợp cùng với hương vị đặc sắc của ẩm thực Việt Nam. Tạo nên những bữa ăn có lợi cho sức khỏe nhưng vẫn luôn tươi mới, hấp dẫn”.

Từ những chia sẻ trong buổi phát sóng trực tiếp, TikTok phần nào đã mang lại thêm không gian sáng tạo cho người dùng Việt.

Văn Nam

“it starts on TikTok” là chiến dịch được thực hiện trên toàn cầu nhằm tôn vinh những nhà sáng tạo nội dung và cộng đồng người sử dụng, những nhân tố góp phần đưa TikTok trở thành một phần trong văn hoá đại chúng. Mỗi câu chuyện mới bắt nguồn từ TikTok đều là khởi đầu của một hành trình thú vị.

Nguồn : vnexpress.net