TikToker Việt ‘gây sốt’ toàn cầu vì nhìn màn hình

Tài khoản Anh Tran Tan trở thành hiện tượng toàn cầu bằng những video nhìn thẳng vào màn hình điện thoại.

Trang tin tổng hợp Asia One của Singapore đưa tin về hiện tượng mạng Anh Tran Tan của Việt Nam với sức hút khó tin từ những video “nhìn vào màn hình đi nào”. Trang Next Shark của Mỹ cũng đăng tải bài viết về “TikToker người Việt thu về hàng triệu lượt xem chỉ bằng cách nhìn vào màn hình”. Cả hai bài báo đều không giải thích được vì sao việc một người đàn ông trung niên Việt Nam nhìn thẳng vào màn hình điện thoại lại trở thành hiện tượng toàn cầu.

TikToker Việt gây bão toàn cầu

TikToker Việt gây bão toàn cầu

TikToker Anh Tran Tan nằm đung đưa trên võng, mắt nhìn thẳng màn hình trên nền nhạc Việt.

Tài khoản Anh Tran Tan bắt đầu đăng video lên TikTok từ ngày 17/9. Điểm đặc biệt là tài khoản này chỉ đăng video quay khuôn mặt của chính mình đang nhìn chằm chằm vào ống kính máy ảnh. Trong hơn 70 video sau đó, TikToker này vẫn không nói gì, chỉ đăng video, kèm nhạc mà không có bất kỳ mô tả nào. Chủ tài khoản cũng chưa từng trả lời bất kỳ bình luận nào của “fan”.

Mặc dù nội dung không có gì đặc biệt, mỗi video của Anh Tran Tan đều thu hút từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Video kỷ lục thu hút 8,8 triệu lượt xem với hơn 750 nghìn lượt thích và 25 nghìn bình luận. Hashtag anhtantran cũng thu hút hơn 500 nghìn lượt xem trên TikTok. Tài khoản cá nhân này hiện có 519 nghìn lượt theo dõi và 7,4 triệu lượt xem sau một tháng ra mắt.

Trào lưu nhìn thẳng vào màn hình được người dùng TikTok khắp thế giới hưởng ứng.

Trào lưu nhìn thẳng vào màn hình được người dùng TikTok khắp thế giới hưởng ứng.

TikToker Anh Tran Tan trở thành hiện tượng toàn cầu. Hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng tại Việt Nam, Thái Lan, Singapre, Dubai và người dùng khắp nơi trên thế giới bắt đầu bắt chước lại hành động này. “Xin chào các bạn, mình nghe nói làm thế này là được mà? Đúng không?”, ca sĩ Shin Dong của nhóm Super Junior bắt chước lại biểu cảm của Anh Tran Tan trên nền nhạc “Nhìn vào màn hình đi nào”. Sau đó hàng loạt người nổi tiếng khắp thế giới cũng bắt đầu trào lưu “nhìn thẳng vào màn hình”.

“Nhìn anh ta có vẻ suy tư nhưng không biết đang vui hay đang buồn nhỉ. Nghe nhạc thì có vẻ vui, người đàn ông này rất thú vị”, tài khoản JongKey đến từ Hàn Quốc chia sẻ lại video của TikToker người Việt kèm bình luận.

Một TikToker người Đài Loan nói: “Tôi không biết nó có nghĩa gì, tôi thấy mọi người làm và làm theo. Trông cũng buồn cười, cứ như tôi đang xem chính mình trên màn hình”. Nhiều bình luận dưới video của Anh Tan Tran nói: “Hình như chú ấy vẫn chưa biết mình là ngôi sao trên TikTok. Hàng ngày vẫn ra video đều đặn, vẫn không trò chuyện với mọi người và không thay đổi phong cách”.

Độ “hot” của “người đàn ông nhìn màn hình” vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Hàng loạt tài khoản “ăn theo” cũng được lập ra, đăng lại các video của người dùng Anh Tran Tan. Nhiều người còn “cosplay” lại các video bằng cách mua võng, mua quần áo cùng màu rồi quay video tương tự trên nền nhạc Việt Nam.

Đây không phải lần đầu tiên một người dùng Việt Nam bất ngờ thành hiện tượng trên mạng xã hội TikTok. Trước đó tài khoản Soytiet ở Bình Định cũng “gây sốt” khắp Hollywood và khán giả Mỹ bằng các clip đếm số bằng tiếng Anh. Rapper Wiz Khalifa Snoop Dogg và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như Miley Cyrus, Drake, Justin Bieber… không chỉ chia sẻ các video của Soytiet mà còn được “cover” lại khiến cộng đồng quốc tế hào hứng.

Trong video mới nhất của mình, Soytiet cho biết, anh nhận được lời mời hợp tác từ các nghệ sĩ lớn ở Mỹ và các chương trình truyền hình trong nước. Tuy nhiên, anh từ chối tất cả, chỉ muốn ở nhà tiếp tục cuộc sống thường ngày.

TikToker Việt gây bão toàn cầu

TikToker Việt gây bão toàn cầu

Video Soytiet đếm số từ một đến mười bằng tiếng Anh gây sốt trên mạng xã hội.

Khương Nha

Nguồn : vnexpress.net