Tim Cook được thưởng ‘khủng’

CEO Apple, Tim Cook, đã được trao khoản thưởng bằng cổ phiếu trị giá hơn 282 triệu USD sau khi ông giúp công ty đạt giá trị vốn hóa 2.000 tỷ USD.

Theo các tài liệu vừa được Apple nộp lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC), khoản thưởng đã được chuyển cho Cook hồi đầu tuần. Ông đã bán số cổ phiếu này và thu về 132 triệu USD sau thuế. CEO Apple sau đó đã tặng 5 triệu USD cho một tổ chức từ thiện giấu tên.

Tim Cook vừa thành tỷ phú sau khi giúp Apple đạt vốn hóa 2.000 tỷ USD. Ảnh: Reuters.

Tim Cook vừa thành tỷ phú sau khi giúp Apple đạt vốn hóa 2.000 tỷ USD. Ảnh: Reuters.

Theo ước tính của Bloomberg, tài sản của Tim Cook đã vượt mốc 1 tỷ USD sau khi Apple cán mốc 2.000 tỷ USD giá trị vốn hóa.

Cook hiện sở hữu trực tiếp gần 850.000 cổ phiếu Apple, tương đương 0,02% cổ phần công ty, trị giá 375 triệu USD. Tài sản từ bán cổ phiếu, cổ tức và các khoản thu nhập khác vào khoảng 650 triệu USD nữa.

Không giống các CEO công nghệ như Mark Zuckerberg (Facebook), Jeff Bezos (Amazon), Bill Gates (Microsoft)… thành tỷ phú từ công ty mà họ sáng lập, phần lớn tài sản của Tim Cook đến từ cổ phiếu thưởng của Apple kể từ khi gia nhập công ty năm 1998.

Năm 2015, Cook từng công bố kế hoạch cho đi phần lớn tài sản của mình để làm từ thiện. Đến nay, ông đã tặng hàng triệu USD cho các tổ chức từ thiện khác nhau, hầu hết đều bí mật.

Bảo Lâm (theo Telegraph)

Nguồn : vnexpress.net