Top 30 xu hướng tìm kiếm mạng xã hội đều thuộc về Maradona

Cả 30 từ khóa thể hiện xu hướng tìm kiếm nhiều nhất trên Twitter đều liên quan Diego Maradona, từ gia đình đến cuộc sống thể thao của ông.

Bản đồ nhiệt về mức độ quan tâm của người dùng trên thế giới với sự ra đi của Maradona. Ảnh: Twitter

Bản đồ nhiệt về mức độ quan tâm của người dùng trên thế giới với sự ra đi của Maradona. Ảnh: Twitter

Chỉ vài phút sau tin tức về cái chết của “Cậu bé vàng”, Twitter đã đăng tải bản đồ nhiệt thể hiện mức độ quan tâm của người dùng trên thế giới theo thời gian thực. Trong đó, hơn 3 triệu lượt tweet trong những giờ đầu tiên ở khắp nơi trở thành kỷ lục của mạng xã hội này.

Ngoài Twitter, các mạng xã hội khác cũng ghi nhận những con số kỷ lục như 77 triệu lượt phản hồi và bình luận trên Facebook, 171 triệu lượt tương tác trên Instagram. Tất cả các xu hướng tìm kiếm trong top đầu của Google đều liên quan đến Diego Maradona. Ngôi sao bóng đá người Argentina được thế giới coi như bất tử với hastag #DiegoEterno (eterno trong tiếng Tây Ban Nha là vĩnh cửu).

Trên Reddit, các tương tác với bài viết liên quan đến Maradona cũng tăng theo cấp số nhân, từ mức trung bình 100 lên 1.000 rồi 217.000 chỉ vài giờ sau đó, theo CrowdTangle.

Sự kiện Maradona qua đời cũng tác động lớn tới hàng loạt những người nổi tiếng khác trên mạng xã hội. Hầu hết đều có dòng trạng thái thương tiếc huyền thoại của bóng đá thế giới. Bài đăng của Gabriela Sabatini, Leo Messi, Usain Bolt… cũng nhận được lượng hàng chục, trăm nghìn lượng tương tác.

Trên Youtube, các video bàn thắng, trận đấu của Maradona cũng nằm trong top đầu tìm kiếm nhiều ngày qua. Thậm chí, từ khóa của một người nổi tiếng khác là Madonna cũng nằm trong top tìm kiếm có thể do sự nhầm lẫn của người dùng.

Người hâm mộ đứng bên cạnh hàng rào gắn các biểu ngữ tưởng nhớ Maradona. Ảnh: Telam

Người hâm mộ đứng bên cạnh hàng rào gắn các biểu ngữ tưởng nhớ Maradona. Ảnh: Telam

Diego Maradona sinh năm 1960, mất ngày 25/11/2020. Ông được xem là một trong hai huyền thoại vĩ đại nhất của bóng đá thế giới, bên cạnh “vua bóng đá” Pele. “Cậu bé vàng” từng bốn lần tham dự FIFA World Cup và nhận được nhiều danh hiệu cao quý, như “Cầu thủ của thế kỷ” do khán giả bình chọn. Ông cũng đứng thứ hai trong “Danh sách 100 cầu thủ hay nhất thế giới thế kỷ 20” của World Soccer.

Trong bài phỏng vấn cuối cùng trên tờClarin, Maradona chia sẻ rằng ông biết ơn người hâm một rất nhiều. Một trong những điều hạnh phúc nhất của cuộc đời ông là bước chân vào con đường bóng đá. “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Bóng đá đã cho tôi mọi thứ, hơn cả những gì tôi tưởng tượng. Nếu không vướng phải chất gây nghiện, tôi đã có thể thi đấu lâu hơn. Nhưng đó là những chuyện đã qua, tôi chỉ hối tiếc vì cha mẹ mình đã qua đời. Nếu có một điều ước, tôi ước được gặp lại bà Tota, mẹ chắc hẳn sẽ rất tự hào về tôi”.

Hoài Anh

Nguồn : vnexpress.net