Trang trại của Michael Jackson được bán với giá 22 triệu USD

Từng được rao bán 100 triệu USD nhưng đến nay, trang trại của cố ngôi sao Michael Jackson mới có người mua với giá chỉ 22 triệu USD.

Trang trại Neverland ở California của Michael Jackson đã tìm được chủ nhân mới là tỷ phú Ron Burkle. Doanh nhân này từng là cộng sự của ngôi sao nhạc pop quá cố và đồng sáng lập công ty đầu tư Yucaipa Companies.

Neverland từng được rao bán với giá 100 triệu USD vào năm 2015 sau đó giảm xuống còn 67 triệu USD năm 2016, và hạ giá tiếp xuống còn 31 triệu USD vào năm ngoái. Tuy nhiên Burkle chấp nhận mua lại chỉ với giá 22 triệu USD. Theo phát ngôn viên của ông, Burkle xem khu đất rộng 1.000 ha này là một cơ hội kinh doanh tốt.

Biệt thự chính trong trang trại của Michael Jackson. Ảnh: Jim Bartsch.

Biệt thự chính trong trang trại của Michael Jackson. Ảnh: Jim Bartsch.

Tỷ phú này đã để mắt đến Zaca Lake, nơi liền kề với trang trại của Michael Jackson như một vị trí mới cho Soho House, một câu lạc bộ chỉ dành cho hội viên có các địa điểm ở Los Angeles, Miami, New York và Toronto.

Nhưng cuối cùng, Burkle nhận thấy Zaca Lake quá xa và đắt đỏ đối với một câu lạc bộ. Vì vậy, sau khi nhìn thấy trang trại của Michael Jackson từ trên không, ông đã ngỏ lời mua nó. Burkle hiện là cổ đông kiểm soát của Soho House.

Trước khi về tay chủ mới, trang trại Neverland đồng sở hữu bởi Michael Jackson và quỹ tín thác đầu tư bất động sản Colony Capital. Liên doanh sở hữu này được thành lập sau khi Colony “cứu” ca sĩ này khỏi vụ vỡ nợ một khoản vay được thế chấp bởi khu trang trại.

Michael Jackson mua trang trại này với giá khoảng 19,5 triệu USD vào năm 1987. Ông đã làm cho Neverland trở nên nổi tiếng bằng cách xây dựng thêm những công trình như đường xe lửa và công viên giải trí. Ông cũng nuôi những con đười ươi và một con voi ở đó. Ông đặt tên cho trang trại là Neverland, một thế giới tưởng tượng trong “Peter Pan” của J.M. Barrie.

Một khu nhà trong trang trại của Michael Jackson. Ảnh: Jim Bartsch.

Một khu nhà trong trang trại của Michael Jackson. Ảnh: Jim Bartsch.

Trang trại có tổng cộng khoảng 22 công trình kiến trúc, trong đó có một dinh thự theo phong cách Normandy rộng 1.100 m2. Ngoài ra còn có một số nhà nghỉ, hồ bơi, sân bóng rổ, sân tennis và rạp chiếu phim 50 chỗ ngồi. Sau khi ông Jackson qua đời, trang trại được đổi tên thành Sycamore Valley Ranch. Các trò chơi giải trí bị loại bỏ.

Tỷ phú Ron Burkle là một người yêu kiến trúc nổi tiếng và đã sở hữu một số ngôi nhà đáng chú ý, bao gồm Ennis House ở Los Angeles, do Frank Lloyd Wright thiết kế, được ông bán với giá 18 triệu USD vào năm ngoái sau khi trùng tu tốn 10 triệu USD. Ông cũng sở hữu một ngôi nhà John Lautner ở khu vực Palm Springs, được thiết kế và xây dựng vào những năm 1970 cho Bob và Dolores Hope.

Phiên An (theo WSJ)

Nguồn : vnexpress.net