Trợ lý robot ảo giúp mô phỏng thao tác của con người

Nền tảng akaBot giúp tạo ra các trợ lý robot ảo với khả năng mô phỏng thao tác của con người để thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại với số lượng lớn.

Ngày 13/11, Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu Nền tảng akaBot – Tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp, do FPT phát triển.

Ông Đỗ Công Anh, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa – Bộ TT&TT, cho biết các tác vụ văn phòng vốn lặp đi lặp lại và cần phải cải tiến quy trình đó. akaBot là robot phần mềm có thể tự động hóa thác tác của con người và thay thế con người, từ đó nâng cao năng suất lao động.

Nền tảng có khả năng tích hợp AI và OCR (Nhận dạng Ký tự Quang học) để xây dựng giải pháp tự động hóa thông minh và có thể tương tác với các phần mềm doanh nghiệp như Word, Excel, SAP, web…

Ông Bùi Đình Giáp, Giám đốc akaBot, khẳng định các giải pháp của akaBot có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng, bán lẻ, sản xuất…, giúp doanh nghiệp giảm chi phí đến 60%, tăng năng suất đến 80% và giảm thời gian xử lý đến 90% cũng như cam kết mức độ bảo mật cao.

Ông Bùi Đình Giáp, Giám đốc akaBot.

Ông Bùi Đình Giáp, Giám đốc akaBot.

akaBot hiện là một trong sáu nền tảng RPA (tự động hóa quy trình) phổ biến nhất toàn cầu do Software Reviews xếp hạng và đạt Top 10 Sao Khuê 2020.

“akaBot sẽ tiếp tục đầu tư, mở rộng hệ sinh thái sản phẩm, phát triển thêm nhiều tính năng, hướng tới cung cấp giải pháp tự động hóa thông minh cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, qua đó đóng góp vào việc thúc đẩy mục tiêu xây dựng Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số”, ông Giáp nói.

Lễ công bố akaBot nằm trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” được Thủ tướng phê duyệt hồi tháng 6.

Châu An

Nguồn : vnexpress.net