Trump tự nhận là ‘chuyên gia công nghệ’

Tổng thống Mỹ Donald Trump tự xem mình là “chuyên gia công nghệ” trong video đầu tiên đăng trên Triller, nền tảng cạnh tranh với TikTok.

Video đầu tiên được tài khoản @donaldjtrump đăng trên Triller dài 15 giây, quảng bá cho chiến dịch tranh cử của ông với thông điệp ngắn gọn: “Chuyên gia về công nghệ! Không ai có thể làm được như tôi. Không ai cả!”.

Trump tự nhận mình là 'chuyên gia công nghệ'

Trump tự nhận mình là ‘chuyên gia công nghệ’

Video đầu tiên của Trump trên Triller.

Tài khoản @donaldjtrump được tạo ngày 15/8, đã được Triller xác thực, hiện có hơn 6.000 lượt theo dõi. Đoạn video đăng cùng ngày nhanh chóng thu hút sự quan tâm, hiện đã nhận hơn 4,8 triệu lượt xem.

Triller, nền tảng chia sẻ video ngắn ra đời tháng 7/2015, là đối thủ tiềm năng của TikTok. Theo Fox News, ngay sau lệnh cấm của Mỹ với ứng dụng của ByteDance, mạng video này đã tăng mạnh từ 13 triệu lên 55 triệu người dùng hàng tháng, lúc cao điểm tới 8 triệu người hoạt động mỗi ngày. Ứng dụng luôn nằm trong top được tải xuống nhiều nhất trên cả hai cửa hàng App Store của Apple và Play Store của Google.

Tại Ấn Độ, Triller cũng là cái tên được yêu thích sau khi TikTok bị cấm. Ứng dụng này đang là nền tảng video ngắn được sử dụng nhiều nhất tại quốc gia này.

Theo thống kê từ Business of App, TikTok hiện có khoảng 800 triệu người dùng trên toàn cầu. Dù chưa thể có lượng người dùng nhiều như nền tảng của ByteDance, Triller vẫn đang nuôi tham vọng đuổi kịp đối thủ.

“Nếu TikTok bị cấm, chúng tôi có thể thế chỗ của họ”, CEO Triller Mike Lu cho biết. Ông cũng thừa nhận máy chủ của công ty đã “nổ tung” do lượng người dùng truy cập và tải phần mềm quá lớn, nhất là từ đầu tháng 8 – khi Trump ra sắc lệnh cấm TikTok và WeChat.

Triller hiện cũng được nhiều người nổi tiếng chú ý. Một số nhà sáng tạo có lượt theo dõi lớn trên TikTok như Josh Richards, Griffin Johnson và Noah Beck, cho đến những nghệ sĩ nổi tiếng, gồm Alicia Keys, Cardi B, Marshmello, Roddy Ricch và Eminem thông báo đã “dọn nhà” sang Triller.

Triller có trụ sở tại New York, văn phòng đặt tại Los Angeles, Orlando, Paris, London và Faro (Bồ Đào Nha).

Bảo Lâm (theo SCMP)

Nguồn : vnexpress.net