Unilever tổ chức cuộc thi thử thách kinh doanh cho sinh viên

Cuộc thi “Thách thức kinh doanh Unilever” tạo sân chơi cho các bạn sinh viên ứng dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, đúc kết kinh nghiệm cho tương lai.

Khảo sát nội bộ do Unilever Việt Nam thực hiện vào thời điểm cuối năm về tình hình sinh viên cho thấy giới trẻ mong có cơ hội giúp khám phá tiềm năng bản thân, đồng thời đem lại những hiểu biết về kinh doanh thực tiễn thông qua các dự án thật và việc làm thật.

“Sự công nhận mà những cuộc thi sinh viên có tên tuổi mang lại cho các bạn là vô cùng to lớn bởi đó là sự chứng nhận, ‘đo đạc’ cho sự ưu tú của chính mỗi bạn”, đại diện Unilever Việt Nam nhận xét.

Cuộc thi Thách thức kinh doanh Unilever tạo cơ hội cho giới trẻ thể hiện năng lực. Ảnh: Unilever,.

Cuộc thi “Thách thức kinh doanh Unilever” tạo cơ hội cho giới trẻ thể hiện năng lực. Ảnh: Unilever.

Hiểu được nỗi trăn trở của các bạn trẻ, từ năm 2013 Unilever đã tổ chức sân chơi “Thách thức kinh doanh Unilever” thường niên, dành cho tất cả các bạn sinh viên đại học trên khắp cả nước. Chương trình lần thứ bảy năm nay cung cấp cho các bạn sinh viên cơ hội vận dụng những kiến thức lý thuyết đã học ở trường để giải quyết các vấn đề kinh doanh trong thực tế hàng ngày. Thử thách đặt ra trong cuộc thi là bài toán kinh doanh thật, đòi hỏi nhóm giải quyết phải có khả năng nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện và thấu đáo trước khi đưa ra các giải pháp mang tính đột phá và sáng tạo, thấu hiểu người tiêu dùng, đồng thời bắt kịp được những xu thế mới của truyền thông hiện đại.

“Đề thi không chỉ hướng bạn trẻ đến kỹ năng giải quyết vấn đề mà xa hơn nữa thúc đẩy sự hiểu biết và cam kết về phát triển bền vững lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong cộng đồng nói chung cũng như thế hệ trẻ nói riêng”, đại diện ban tổ chức nhấn mạnh.

Cuộc thi năm nay mang chủ đề “Bước nhảy đến tương lai”, dành cho sinh viên quốc tịch Việt Nam đăng ký cá nhân hoặc theo đội 3 người đến hết ngày 29/10. Đề bài là giải quyết giải quyết tình huống kinh doanh trực tuyến “Hackathon” trong vòng 60 giờ liên tục, hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn trẻ nhiều bứt phá và kỷ niệm đáng nhớ.

Cuộc thi triển khai nhiều hoạt động giúp sinh viên trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp và tích lũy kinh nghiệm. Ảnh: Unilever.

Cuộc thi triển khai nhiều hoạt động giúp sinh viên trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp và tích lũy kinh nghiệm. Ảnh: Unilever.

Với hình thức thi trực tuyến đầy mới mẻ này, Unilever kỳ vọng giúp các bạn trẻ sẵn sàng và chủ động hơn trong tình hình bình thường mới, làm quen với các hình thức học tập và làm việc trực tuyến, từ đó xóa bỏ ranh giới địa lý để nhận lấy trải nghiệm thay đổi cuộc đời. Điểm nhấn là UCAMP – tuần huấn luyện trị giá hàng nghìn đô la, giúp các bạn trẻ có bước chạy đà vững chắc với sự hướng dẫn trực tiếp từ các lãnh đạo cấp cao tại Unilever và các đối tác chiến lược như Google, Lazada, Kantar, Ogilvy…

Năm nay, UCAMP tiếp tục xoáy sâu vào những vấn đề cốt lõi của ngành hàng tiêu dùng nhanh, phát triển ý tưởng và mô hình kinh doanh, xây dựng nhãn hàng… Đồng thời cập nhật thêm những nội dung xoay quanh xu hướng mới nhất trong bình thường mới về các đột phá công nghệ và dữ liệu trong kinh doanh.

Đội giành chiến thắng toàn quốc tại vòng chung kết quốc gia U Day sẽ đại diện Việt Nam tại vòng chung kết toàn cầu dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 6/2021 tại London, Anh.

Anh Dũng

Nguồn : vnexpress.net