Unilever Việt Nam nỗ lực thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ

Unilever Việt Nam đạt nhiều thành tựu sau những nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại môi trường làm việc.

Unilever Việt Nam nhận hai giải thưởng Các nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ gồm giải Lãnh đạo cam kết và giải Bình đẳng giới tại nơi làm việc, hôm 26/11. Đây được xem là đánh giá cao đối với cam kết và nỗ lực không ngừng của doanh nghiệp này trong việc thực hiện chính sách nâng cao quyền của phụ nữ trong doanh nghiệp. Hiện Unilever Việt Nam có gần 53% quản lý là nữ.

Trong suốt chiến dịch 16 ngày hành động vì bình đẳng giới và chống bạo lực giới diễn ra từ 25/11 đến 10/12, Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) kêu gọi các bên liên quan nắm bắt cơ hội, thực hiện các luật và chính sách nhằm tạo ra sự thay đổi tích cực về bình đẳng giới cũng như bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái.

Theo UN Women, những diễn biến phức tạp của Covid-19, kéo theo thách thức về kinh tế – xã hội đang tác động đến nỗ lực thu hẹp khoảng cách giới trong suốt những thập kỷ qua. Gần 510 triệu người, tức là 40% số lao động nữ toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nhất. Do đó, việc xóa bỏ khoảng cách giới trong môi trường làm việc cần được ưu tiên hàng đầu.

Ở góc độ kinh tế, việc thúc đẩy bình đẳng giới và loại bỏ các rào cản đối với phụ nữ có thể giúp GDP thế giới tăng trưởng thêm 8,3% hằng năm và đóng góp thêm 4,5 nghìn tỷ USD vào tổng GDP của châu Á – Thái Bình Dương tới năm 2025. Cũng theo cơ quan này, trên toàn thế giới đã có 3.358 lãnh đạo doanh nghiệp cam kết ủng hộ các Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ (WEPs). Nếu thêm một thành viên nữ trong ban lãnh đạo, doanh nghiệp sẽ tăng 8-13 điểm lợi nhuận trên tổng tài sản. Tuy nhiên tỷ lệ nữ tham gia các vị trí quản lý vẫn còn dưới 30% tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Chủ tịch Unilever Việt Nam, bà Nguyễn Thị Bích Vân tham dự lễ trao giải thưởng WEPs của UN Women tại Hà Nội. Ảnh: Unilever.

Chủ tịch Unilever Việt Nam, bà Nguyễn Thị Bích Vân tham dự lễ trao giải thưởng WEPs của UN Women tại Hà Nội. Ảnh: Unilever.

Cơ quan này cũng đánh giá Chính phủ Việt Nam đã đạt nhiều tiến bộ đáng kể, nổi trội so với các nước khu vực, trong thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng cách giữa mục tiêu và kỳ vọng với con số thực tế về phụ nữ tham gia lãnh đạo và quản lý. Bộ Luật Lao động sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2021 đánh dấu những bước tiến quan trọng trong việc giảm khoảng cách giới và phân biệt đối xử tại nơi làm việc.

Tại Việt Nam, nữ giới chiếm khoảng 30% các vị trí quản lý cấp cao và gần 14% các vị trí trong hội đồng quản trị. Theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), đa dạng giới là một chiến lược kinh doanh thông minh, giúp tăng lợi nhuận và năng suất, tăng khả năng giữ chân nhân tài và thúc đẩy đổi mới, sáng tạo.

Trong xu hướng đó, Unilever đang nỗ lực trong việc hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững số 5 về bình đẳng giới của Liên Hợp Quốc và tạo ra “Bình đẳng thế hệ” mới trong kinh doanh. Doanh nghiệp này cho rằng, khi thế giới càng bình đẳng và hòa nhập, khi phụ nữ càng phát triển thì doanh nghiệp càng phát triển. Do đó doanh nghiệp xây dựng chiến lược toàn diện, chỉ tiêu cụ thể và hiện thực hóa lộ trình cân bằng tỷ lệ nam nữ ở các phòng ban và cấp lãnh đạo. Đồng thời cam kết xây dựng và thiết kế nơi làm việc bình đẳng với các chính sách an sinh xã hội bình quyền trong một doanh nghiệp bình đẳng giới, nâng cao vai trò phụ nữ.

Unilever cũng phá vỡ rào cản thăng tiến của nữ giới với việc xây dựng lộ trình đào tạo, phát triển, đề cử nữ giới vào những vị trí lãnh đạo của doanh nghiệp. Công ty này tăng thời gian nghỉ thai sản, cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt hơn cho phụ nữ nuôi con nhỏ. Với sự cam kết và tích cực trong việc đưa ra chính sách cũng như hành động cụ thể nhằm nâng cao quyền năng cho phụ nữ phát triển, Unilever đã có gần 53% quản lý là nữ.

Chủ tịch Unilever Việt Nam Nguyễn Thị Bích Vân (giữa) nhận giải Lãnh đạo cam kết do UN Women trao tặng. Ảnh: Unilever.

Chủ tịch Unilever Việt Nam Nguyễn Thị Bích Vân (giữa) nhận giải Lãnh đạo cam kết do UN Women trao tặng. Ảnh: Unilever.

Nỗ lực của Unilever đã được ghi nhận xứng đáng với hai giải thưởng WEPs: giải Lãnh đạo cam kết và giải Bình đẳng giới tại nơi làm việc, vào ngày 26/11. Đại diện doanh nghiệp này cho biết, việc thực hành, vận dụng các Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ đều hướng tới sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và của cộng đồng. Doanh nghiệp này hướng đến trở thành hình mẫu áp dụng thành công mô hình kinh doanh bền vững dựa trên nền tảng bình đẳng, hợp tác cùng các đối tác mang lại tác động sâu sắc cho một Việt Nam tốt đẹp hơn.

Doanh nghiệp này sẵn sàng chia sẻ các phương pháp và truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, khách hàng và nhà bán lẻ để thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ. Bên cạnh đó là những nỗ lực nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về bình đẳng giới thông qua các chiến dịch sáng tạo và đổi mới sản phẩm.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân – Chủ tịch của Unilever Việt Nam khẳng định, công ty này muốn trở thành một doanh nghiệp hòa nhập để đóng góp vào một thế giới bình đẳng, không phân biệt giới tính, vùng miền, tôn giáo, chủng tộc hay các đặc điểm khác. Ở đó mọi phụ nữ và trẻ em gái đều có thể tạo ra cuộc sống mà mình mong muốn, không bị gò bó bởi những chuẩn mực và định kiến xã hội.

“Tại Việt Nam, chúng tôi không ngừng trao quyền cho phụ nữ trong chuỗi giá trị của mình và sử dụng tiếng nói của các thương hiệu để đưa giá trị này vào toàn xã hội, giúp hàng triệu phụ nữ Việt Nam cải thiện cuộc sống của họ”, bà Bích Vân nhấn mạnh.

Cũng theo đại diện Unilever Việt Nam, thực hiện mục tiêu này trong những năm qua đã mang lại cho doanh nghiệp nhiều hứng khởi, thúc đẩy môi trường làm việc hòa nhập cho mọi người, đặc biệt là các nhân viên nữ. Với việc tham gia ứng cử giải thưởng Các nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ, Unilever mong muốn cùng Liên Hợp Quốc và các doanh nghiệp tiên phong khác triển khai và thúc đẩy những kinh nghiệm trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam.

Minh Anh

Nguồn : vnexpress.net