Ví MoMo ra mắt tính năng du lịch và đi lại

Ví MoMo ra mắt tính năng mua vé máy bay, tàu, xe khuyến khích người dùng đi lại, du lịch, kích cầu kinh tế cuối năm.

Tính năng mới có giao diện thân thiện, nhiều tiện ích và mang tính cá nhân hóa cao. Đây cũng là bước đi của Ví MoMo trong lộ trình trở thành siêu ứng dụng với trải nghiệm “tất cả trong một” (all in one) trong quý cuối năm nay.

Theo đó, người dùng có thể lựa chọn đi lại giữa ba phương tiện xe lửa, máy bay hay xe khách tùy theo lộ trình, chi phí và thời gian, trên cùng một tính năng. Thao tác tìm kiếm thông tin chuyến đi được thể hiện trực quan, đơn giản với đầy đủ lựa chọn như phương tiện, nơi đi – đến, thời gian khởi hành… Với công cụ tìm kiếm thông minh, ngay khi người dùng lựa chọn lộ trình và thời gian đi – đến theo từng phương tiện, Ví MoMo sẽ ước tính giá tiền di chuyển theo từng ngày giúp người dùng tối ưu chi phí.

Tính năng du lịch, đi lại tạo trải nghiệm xuyên suốt, thuận tiện cho người dùng khi đặt vé máy bay, tàu hỏa, xe khách.

Tính năng du lịch, đi lại tạo trải nghiệm xuyên suốt, thuận tiện cho người dùng khi đặt vé máy bay, tàu hỏa, xe khách.

Tính năng này được xây dựng trên lợi thế hợp tác trực tiếp với các hãng hàng không trong nước gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Đường sắt Việt Nam, cùng các hệ thống bán vé xe khách lớn. Khách hàng mua vé trên Ví MoMo sẽ được hưởng cùng lúc các chương trình khuyến mãi chính thức từ đối tác vận chuyển và hưởng thêm các chương trình ưu đãi đặc biệt khác của ví điện tử này. Song song đó, chính sách chăm sóc khách hàng cũng sẽ được thực hiện tương đương chính sách của các hãng đang áp dụng.

Từ khi ra mắt vào năm 2014, Ví MoMo đã được chọn là cổng thanh toán của các hãng hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam cùng các hệ thống bán vé xe khách lớn trong nước. Từ cuối tháng 6, ứng dụng này đã cải tiến phương thức hoạt động, từ cổng thanh toán phát triển thành tính năng “Du lịch – Đi lại” với trải nghiệm đồng nhất từ đầu đến cuối (end-to-end) giúp người dùng có thể tìm kiếm vé, đặt chuyến, mua thêm dịch vụ đi kèm và quản lý chuyến ngay trên ứng dụng với các trải nghiệm xuyên suốt, đơn giản và thân thiện.

Ông Nguyễn Bá Diệp – Đồng sáng lập, Phó chủ tịch Ví MoMo cho biết, với mong muốn kích cầu du lịch trong nước, nhất là đi lại, ứng dụng này đã sẵn sàng tính năng mới từ sau đợt dịch Covid-19 lần hai được khống chế. Chỉ trong gần 4 tháng triển khai thử nghiệm tính năng, hệ thống ghi nhận sự phát triển đáng kể với hơn 100.000 người dùng thường xuyên hàng tháng. Số lượng giao dịch trong quý III tăng gấp đôi quý II với dịch vụ được sử dụng nhiều nhất là mua vé máy bay và vé tàu.

Từ cuối tháng 7 khi đại dịch bùng phát, người dân hạn chế đi lại, Ví MoMo tận dụng khoảng thời gian này để củng cố hạ tầng, công nghệ và các chính sách cho người dùng.

“Lần chính thức ra mắt này, chúng tôi mong muốn mang đến một sản phẩm thật sự tốt để thuyết phục người dùng”, ông Diệp nói.

Tính năng mới được kỳ vọng hỗ trợ tốt cho ngành du lịch và hàng không phục hồi sau Covid-19.

Tính năng mới được kỳ vọng hỗ trợ tốt cho ngành du lịch và hàng không phục hồi sau Covid-19.

Từ tháng 6, dù chưa được truyền thông rộng rãi, hệ thống Ví MoMo vẫn ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể, trung bình số lượng vé bán ra tăng 50% mỗi tháng, trừ tháng 8 do hạn chế bùng phát dịch lần ba. Đến nay, ứng dụng này đã nằm trong Top ba đại lý bán vé trực tuyến của ba hãng hàng không nội địa và cũng thuộc Top hai của Đường sắt Việt Nam trong phương thức mua vé tàu hỏa trực tuyến. Điều này cho thấy tín hiệu tích cực, báo hiệu sự phục hồi của ngành du lịch Việt Nam.

Cũng theo ông Nguyễn Bá Diệp, Ví MoMo mong muốn hỗ trợ người dùng bằng các ưu đãi đa dạng, giúp tiết kiệm chi phí, đặc biệt là trong dịp lễ Tết sắp đến. Song song đó, doanh nghiệp này cũng kỳ vọng góp sức thúc đẩy chương trình “Yêu Việt Nam – Đi du lịch Việt Nam” do Tổng cục Du lịch phát động, để ngành du lịch và hàng không Việt Nam có thể ‘cất cánh’ sau đại dịch.

Việc hợp tác trực tiếp với các hãng bay là lợi thế của ứng dụng này, giúp khách hàng an tâm tìm và chọn vé được hiển thị theo thời gian thực với vé trên website và ứng dụng của hãng đối tác. Đồng thời, giá hiển thị khi tìm kiếm trên Ví MoMo là giá cuối cùng mà khách hàng phải trả, đã bao gồm đầy đủ thuế phí. Trải nghiệm này giúp người dùng dễ dàng tính toán lộ trình và chi phí thay vì phải cân nhắc khi chưa biết tổng giá tiền đã gồm thuế và phí.

Bên cạnh đó, các dịch vụ gia tăng cho chuyến bay như mua thêm hành lý ký gửi, bảo hiểm trễ chuyến cũng được hiển thị ngay trên tính năng này. Đối với xe khách, người dùng được chọn ghế, điểm đón – trả và điểm trung chuyển. Chính sách hoàn, hủy vé xe khách và các tiện ích đi kèm cũng được liệt kê rõ ràng, dễ hiểu. Khi sử dụng phương tiện vận chuyển là tàu hỏa, người dùng có thể chọn lựa đa dạng giữa các loại ghế như ghế ngồi mềm có điều hòa, ghế ngồi cứng hay giường nằm, ghế phụ… để tối ưu chi phí cho chuyến đi.

Ngoài phương thức email khi đặt mua vé, tất cả các thông tin có thể truy cập dễ dàng nhờ tiện ích ghi nhớ nhờ tính năng “Quản lý đặt vé” ngay trên ứng dụng Qua đó, trải nghiệm du lịch của khách hàng sẽ có tính xuyên suốt và đồng bộ cao.

Với mục tiêu trở thành siêu ứng dụng, Ví MoMo kỳ vọng đáp ứng mọi nhu cầu thanh toán, mua sắm hàng ngày của người dùng trên duy nhất một nền tảng. Tính năng “Du lịch – Đi lại” mới ra mắt đóng vai trò quan trọng trong mục tiêu này.

“Giờ đây trên mỗi ‘điểm chạm’ của người dùng như khi có ý định du lịch cho đến trải nghiệm chuyến đi như mua vé máy bay, tàu hỏa, xe cho đến khách sạn, ăn uống… Ví MoMo sẽ đồng hành cùng các bạn. Xa hơn nữa chúng tôi mong mình có thể trở thành người giúp bạn hoạch định các chuyến đi hoàn hảo”, ông Nguyễn Bá Diệp khẳng định.

Ví MoMo đặt mục tiêu trở thành siêu ứng dụng cung cấp mọi tiện ích, dịch vụ hàng ngày trên một nền tảng.

Ví MoMo đặt mục tiêu trở thành siêu ứng dụng cung cấp mọi tiện ích, dịch vụ hàng ngày trên một nền tảng.

Nhân dịp chính thức ra mắt tính năng, ứng dụng này tung nhiều chương trình ưu đãi từ ngày 24/11 đến 31/12. Cụ thể, người dùng nhập mã BAYVUI tại mục ưu đãi để nhận một voucher giảm 100.000 đồng khi đặt vé máy bay từ một triệu đồng, mã TAUVUI giảm 50.000 đồng cho giao dịch đặt vé tàu hỏa từ 350.00 đồng, mã XEVUI giảm 50.000 đồng cho giao dịch từ 300.000 đồng. Tổng số tiền ưu đãi cho một khách hàng tham gia chương trình lên đến 200.000 đồng.

Ngoài ra từ ngày 4-29/12, trong khung giờ 14-18h mỗi thứ ba và thứ sáu, Ví MoMo tung chương trình khuyến mãi “Siêng Đi vì Siêu Deal”. Người dùng đặt vé máy bay, tàu hỏa, xe khách sẽ được hưởng mức ưu đãi tối đa 950.000 đồng.

Cụ thể, mã SIEUBAY giảm 500.000 đồng khi đặt vé máy bay từ 2,5 triệu đồng, mã SIEUTAU giảm 250.000 đồng khi đặt vé tàu hỏa từ 1,2 triệu đồng, mã SIEUXE giảm 200.000 đồng khi đặt vé xe từ một triệu đồng. Đặt vé tại đây.

Minh Anh

Nguồn : vnexpress.net