‘Việt Nam có sức quyến rũ nhiều nhãn hàng mỹ phẩm’

Ông Hiroki Miyaoka – CEO Matsukiyo nhìn nhận thương hiệu có nhiều cơ hội khi tham gia lĩnh vực bán lẻ mỹ phẩm đang phát triển tại Việt Nam.

Ngày 18/10, thương hiệu bán lẻ mỹ phẩm hàng đầu Nhật Bản Matsukiyo chính thức hoạt động tại Việt Nam với cửa hàng đầu tiên đặt tại Vincom Center Đồng Khởi, TP HCM. Ông Hiroki Miyaoka, Giám đốc điều hành Matsumoto Kiyoshi Việt Nam có những chia sẻ về hướng đi của thương hiệu thời gian tới.

– Ông đánh giá thế nào về thị trường bán lẻ tại Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực dược – mỹ phẩm?

– Trong những năm qua, Việt Nam đã và đang trở thành một trong những thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới, đứng thứ 6 trong nhóm 30 quốc gia có tiềm năng và mức độ hấp dẫn đầu tư trong lĩnh vực bán lẻ toàn cầu. Chỉ trong 10 năm, doanh thu bán lẻ bình quân đầu người tăng 2,65 lần, từ 19,3 triệu đồng/người năm 2010 lên 51,2 triệu đồng/người năm 2019. Do đó Việt Nam là có sức quyến rũ mạnh mẽ đối với các thương hiệu lớn.

Thị trường dược – mỹ phẩm cũng không ngừng tăng trưởng nhờ vào nhu cầu ngày càng đa dạng đối với các sản phẩm làm đẹp, đặc biệt là ở Việt Nam với dân số trẻ chiếm và cởi mở với các xu hướng làm đẹp trên thế giới. Ước tính thị trường này trị giá khoảng 2,3 tỷ USD, trong đó sản phẩm đến từ Nhật Bản có nhiều cơ hội khi chiếm 17% doanh số bán mỹ phẩm ngoại. Vì vậy, chúng tôi đánh giá đây là thị trường đầy tiềm năng và có nhiều cơ hội để phát triển.

polyad

Ông Hiroki Miyaoka, Giám đốc điều hành Công ty Matsumoto Kiyoshi Việt Nam.

– Lý do khiến Matsukiyo quyết định đến Việt Nam?

– Sau quá trình quan sát và nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy có nhiều người Việt Nam, đặc biệt là phụ nữ vì quá bận rộn không có thời gian quan tâm, chăm sóc cho sức khỏe và sắc đẹp của mình. Do đó, với việc mở cửa hàng đầu tiên tại TP HCM, Matsukiyo mong muốn tiếp tục sứ mệnh mang đến vẻ đẹp bền vững từ trong ra ngoài cũng như những sản phẩm tốt nhất dành cho người tiêu dùng Việt.

– Theo ông đâu là lợi thế cạnh tranh của Matsukiyo tại Việt Nam?

– Chúng tôi mang theo kinh nghiệm và tâm huyết của đội ngũ chuyên gia sức khỏe và sắc đẹp đến với Việt Nam. Cùng với phương châm “First for you”, tại Matsukiyo, chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất. ‘

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn sẽ luôn lắng nghe để thấu hiểu và cung cấp cho khách hàng những giải pháp tối ưu trong chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

Các sản phẩm trong cửa hàng Matsukiyo đến từ các thương hiệu nổi tiếng, đa dạng từ mỹ phẩm đến thực phẩm chức năng, và 100% chính hãng. Những người yêu thích sản phẩm nội địa Nhật Bản có thể tìm được những gì họ tìm kiếm tại Matsukiyo bởi chúng tôi có nhiều sản phẩm được phân phối độc quyền trong hệ thống.

polyad

Nhân viên Matsumoto Kiyoshi tư vấn cho khách hàng tại một cửa hàng.

– Matsukiyo kỳ vọng gì khi chọn TP HCM để mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam?

– TP HCM là nơi có dân số đông và nhộn nhịp nhất Việt Nam, đồng thời dẫn dắt các xu hướng và nhu cầu làm đẹp, chăm sóc bản thân. Sau cửa hàng đầu tiên mở tại Vincom Center Đồng khởi, chúng tôi sẽ mở thêm 10-15 cửa hàng khắp Việt Nam trong 5-10 năm tới để giúp nhiều người có thể tiếp cận dễ dàng hơn với các sản phẩm chất lượng cao, an toàn.

Cửa hàng đầu tiên của Matsukiyo tại Việt Nam rộng 273m2 tọa lạc tại lầu B2 Vincom Center Đồng Khởi, trưng bày hơn 6.000 sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và những sản phẩm nội địa Nhật độc quyền tại Matsukiyo.

Thảo Miên

Nhân dịp khai trương, Matsukiyo có nhiều ưu đãi như: giảm giá đến 50%; mua 2 tính tiền 1; quà tặng cho mọi đơn hàng trong ngày khai trương.

Ngoài ra, khách nhận phần quà túi tote từ Matsukiyo cùng bộ sản phẩm quà tặng trị giá hơn 600.000 đồng dành cho 200 khách hàng đến sớm nhất ngày khai trương; đồng giá 99.000 đồng son kem Maybelline Sensational.

Khách hàng sẽ được soi da, tư vấn chăm sóc da miễn phí với bác sĩ da liễu từ nhãn hàng Dprogam cho da nhạy cảm từ Phòng nghiên cứu 50 năm của Shiseido; nhận phần quà lên đến một triệu đồng khi checkin tại tủ Revlon

Nguồn : vnexpress.net