Việt Nam tụt hai bậc xếp hạng Internet di động toàn cầu

Tốc độ Internet di động của Việt Nam trong tháng 7 giảm so với tháng 6, đồng thời tụt hai bậc – xuống số 62 – trong bảng xếp hạng của Speedtest.

Thống kê của Speedtest cho thấy, tốc độ Internet trên mạng di động tại Việt Nam trong tháng 7 đạt 32,26 Mb/giây, giảm nhẹ so với mức 33,12 Mb/giây của tháng 6. Kết quả này đưa Việt Nam tụt hai bậc, hiện xếp hạng 62 về tốc độ Internet di động của Speedtest.

Tốc độ đo được của Speedtest cũng giống với kết quả đo của Trung tâm Internet Việt Nam (VNIX). Theo công cụ đo của VNIX, Internet di động trong nước tháng 7 đạt tốc độ download 56,31 Mb/giây, thấp hơn mức 60,72 Mb/giây của tháng 6.

Kết quả đo tốc độ Internet di động tại Việt Nam, theo VNIX.

Biểu đồ về tốc độ Internet di động tại Việt Nam tháng 7 có chiều hướng đi xuống. Nguồn: VNIX

Tốc độ trung bình Internet di động toàn cầu trong tháng 7 vừa qua là 34,51 Mp/giây. Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất vượt qua Hàn Quốc trở thành quốc gia có tốc độ Internet di động nhanh nhất thế giới, 110,9 Mb/giây.

Trong hạng mục Internet băng rộng cố định, Việt Nam vẫn giữ nguyên hạng 60 toàn cầu, với tốc độ 55,73 Mb/giây trong tháng 7, tăng nhẹ so với tốc độ 54,67 Mb/giây của tháng 6, theo Speedtest. Singapore vẫn là quốc gia có Internet nhanh nhất, tốc độ 213,18 Mb/giây.

Theo số liệu của VNIX, tốc độ download trên mạng băng rộng cố định tại Việt Nam trong tháng 7 đạt 62,06 Mb/giây.

Thống kê của Speedtest về Internet toàn cầu trong tháng 7.

Thống kê của Speedtest về Internet toàn cầu trong tháng 7. Nguồn: Speedtest

Trong tháng 7, hạ tầng Internet tại Việt Nam ổn định. Sự cố với các tuyến cáp như AAG, APG đã được khắc phục xong vào cuối tháng 6. Việc người dùng trở lại sinh hoạt sau đợt giãn cách xã hội hồi tháng 4 cũng khiến Internet không còn tình trạng quá tải.

Lưu Quý

Nguồn : vnexpress.net