Vietjet đưa gần 2.000 người Việt về nước

Vietjet đã thực hiện 7 chuyến bay đưa gần 2.000 người Việt về nước an toàn, đảm bảo quy trình kiểm soát dịch bệnh, an ninh, từ 27/7 đến 2/8.

Trong một tuần qua, hãng hàng không này đã thực hiện đều đặn mỗi ngày một chuyến bay, từ Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Brunei, Indonesia, Myanmar và Hàn Quốc nhằm đưa người Việt ở nước ngoài về nước. Đây là những công dân nằm trong nhóm đối tượng ưu tiên, gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác…

Bổ sung caption chuyến bay này thực hiện khi nào, đi đâu.

Tổ bay Vietjet khi vừa hoàn thành chuyến bay VJ2434 Jakarta (Indonesia) – TP HCM chiều ngày 29/7.

“Trước diễn biến còn phức tạp của Covid-19 trên toàn cầu, những chuyến bay đưa người Việt về nước được Chính phủ tạo điều kiện thực hiện đã thể hiện tinh thần nhân đạo và sứ mệnh bảo hộ công dân mà chúng tôi luôn theo đuổi”, đại diện hãng hàng không này nói.

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho hành khách cùng phi hành đoàn, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không này đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt các chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh, toàn bộ những người tham gia hành trình bay được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định. Hãng cũng chủ động đề xuất phân bổ điểm đến phù hợp với năng lực cách ly trong nước cũng như nhu cầu của hành khách.

VIetjet đã đưa gần 10.000 người Việt ở nước ngoài về nước.

VIetjet đã đưa gần 10.000 người Việt ở nước ngoài về nước.

Tính tới cuối tháng 7, Vietjet đã đưa được gần 10.000 người Việt ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Sri Lanka, Bangladesh, Philippines, Brunei, Indonesia và Myanmar về nước an toàn.

Bên cạnh đó hãng hàng không cũng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong các công tác phòng, chống dịch. Phi hành đoàn Vietjet cũng sẵn sàng lên đường ngay khi được giao phó nhiệm vụ.

Hành khách sau khi hạ cánh được đảm bảo quy trình kiểm soát an ninh, an toàn dịch tễ và đưa về các khu cách ly tập trung.

Hành khách sau khi hạ cánh được đảm bảo quy trình kiểm soát an ninh, an toàn dịch tễ và đưa về các khu cách ly tập trung.

Khi Covid-19 diễn biến phức tạp từ tháng 7, hãng hàng không này tiên phong triển khai các kế hoạch khai thác đảm bảo an toàn tối đa cho hành khách, nhân viên, tăng cường 15 chuyến bay cứu trợ đến và đi Đà Nẵng để “giải cứu” hành khách trước khi tạm dừng khai thác các đường bay tới thành phố này theo quyết định của Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam.

Tất cả các chuyến bay của Vietjet đều tuân thủ tiêu chuẩn an toàn cao nhất của cơ quan quản lý, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA). Mục tiêu đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách, phi hành đoàn trước, trong và sau khi thực hiện chuyến bay. Đến nay, phi công, tiếp viên, nhân viên của hãng đều an toàn.

Minh Anh

Nguồn : vnexpress.net