VN-Index tăng hơn 20 điểm

Sau một ngày mất hơn 40 điểm, VN-Index hôm nay trở lại sát mốc 1.250 điểm, tăng 20 điểm nhờ cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng.

Phiên bán tháo hôm qua khiến rủi ro bước vào nhịp giảm điểm ngắn hạn của thị trường chứng khoán rõ nét hơn. Hầu hết nhóm phân tích đồng quan điểm, áp lực chốt lời của nhà đầu tư trong nước và hoạt động tái cơ cấu danh mục theo bộ chỉ số HoSE đang tạo ra ảnh hưởng không tích cực trong giai đoạn này.

Diễn biến phiên sáng nay cho thấy nhận định này tương đối xác đáng. VN-Index giằng co quyết liệt quanh tham chiếu trong nửa tiếng đầu, sau đó xoay chiều liên tục và có lúc bị nhấn xuống sát 1.216 điểm.

Tuy nhiên, lực mua ở vùng giá thấp mạnh dần trong phiên chiều đã tạo đà cho chỉ số lên nhanh. VN-Index trở lại vạch xuất phát, đi ngang trong ít phút rồi bật mạnh qua vùng 1.240 điểm. Các cổ phiếu vốn hoá lớn diễn biến hưng phấn giúp chỉ số đại diện cho sàn TP HCM sau đó chốt phiên tại 1.248,53 điểm, tăng 20,71 điểm so với tham chiếu.

Diễn biến VN-Index phiên 23/4. Ảnh: MAS.

Diễn biến VN-Index phiên 23/4. Ảnh: MAS.

Đà tăng của thị trường được hỗ trợ đắc lực bởi nhóm ngân hàng khi tất cả đều đóng cửa trong sắc xanh, trừ SSB của SeABank giảm 5,1% và VIB đứng giá. Các nhóm cổ phiếu còn lại cũng có trạng thái tích cực dù biên độ dao động giá ít hơn. Ví dụ như nguyên vật liệu tăng 2,37%, tiêu dùng tăng 2,41% và công nghệ thông tin tăng 3,84%.

Độ rộng thị trường biến động mạnh, từ chỗ chỉ 40 cổ phiếu tăng điểm vào đầu phiên thì đến cuối có 305 mã. Rổ VN30 có 27 mã tăng điểm, trong đó KDH và STB đảo chiều từ giảm thành tăng hết biên độ và đóng cửa trong trình trạng trắng bên bán.

Thanh khoản thị trường giảm nhẹ, nhưng vẫn giữ mức trên 20.000 tỷ đồng. HPG đứng đầu về giá trị giao dịch với gần 1.600 tỷ đồng, tiếp đến là STB hơn 980 tỷ đồng và VHM hơn 910 tỷ đồng.

Khối ngoại hôm nay trở lại mua ròng hơn 300 tỷ đồng. Giá trị mua vào 3.345 tỷ đồng và bán ra hơn 3.000 tỷ đồng, trong đó tập trung nhiều nhất ở MWG.

Phương Đông

Nguồn : vnexpress.net