VNM |Bà Mai Kiều Liên: ‘Chưa có miễn dịch cộng đồng, sự yên ổn chỉ là tạm thời’

CEO Mai Kiều Liên cho rằng, có miễn dịch cộng đồng, tình hình mới tươi sáng hơn nên hiện Vinamilk vẫn thận trọng với kế hoạch lợi nhuận đi ngang.

Công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk) đặt mục tiêu doanh thu cả năm tăng nhẹ 4% lên 62.160 tỷ đồng còn lợi nhuận sau thuế đi ngang ở mức hơn 1.100 tỷ đồng. Tại đại hội thường niên sáng 26/4, lãnh đạo Vinamilk dành nhiều thời gian để nói về Covid-19, một trong các biến số ảnh hưởng đến mục tiêu kinh doanh thận trọng của họ.

Thực tế, tác động của Covid-19 đã phản ánh vào kết quả kinh doanh tăng trưởng âm trong quý đầu năm của Vinamilk. Ba tháng đầu năm, tổng doanh thu và lãi trước thuế của Vinamilk đều giảm 6% so với cùng kỳ, tương ứng 13.240 tỷ đồng và 3.154 tỷ đồng. Sau thuế, doanh nghiệp này lãi 2.597 tỷ đồng.

Bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Vinamilk cho biết, nhu cầu tiêu thụ sữa trong ba tháng đầu năm giảm xuống do ảnh hưởng của đợt dịch lần ba, là nguyên nhân khiến công ty tăng trưởng âm quý đầu năm. Tuy nhiên, kết quả kinh doanh kém khả quan trong quý I sẽ được bù đắp trong 9 tháng còn lại để đảm bảo mục tiêu cả năm.

Không chỉ gặp khó vì dịch Covid-19 khó lường, giá sữa bột tăng mạnh gần đây cũng là áp lực với doanh nghiệp. Trước câu hỏi của cổ đông liệu Vinamilk có cần thiết tăng giá bán để giảm bớt áp lực chi phí, bà Mai Kiều Liên cho rằng việc này “cần được cân nhắc kỹ, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh”.

Do đó, doanh nghiệp thận trọng đặt mục tiêu kế hoạch kinh doanh đi ngang. “Không ai muốn tăng trưởng thấp, nhưng giá nguyên vật liệu tăng cao chưa từng có. Sức mua vẫn còn thấp thì khó kỳ vọng doanh thu tăng trưởng cao”, bà Liên nói.

Bà đánh giá: “Chừng nào Việt Nam có miễn dịch cộng đồng, chúng ta có thể chắc chắn và vững tâm xây dựng kế hoạch tươi sáng hơn. Nhìn sang Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Lào, nếu chưa có miễn dịch cộng đồng thì sự yên ổn chỉ là tạm thời”.

Như tại Campuchia – nơi đặt nhà máy Angkormilk, diễn biến dịch bệnh trong hai tuần trở lại đây ngày càng nghiêm trọng. Phnom Penh bị phong toả, do đó cán bộ công nhân viên không đến được nhà máy. “Tạm thời chúng ta vẫn phải án binh bất động, nếu được phép sẽ xin vận chuyển hàng hoá liên tỉnh”, bà nói. Trái lại, tình thế khả quan hơn ở Mỹ khi dự kiến đến tháng sau, gần như toàn bộ người dân nước này sẽ được tiêm phòng dịch.

Đại hội cổ đông Vinamilk diễn ra sáng 26/4. Ảnh: Vinamilk.

Đại hội cổ đông Vinamilk diễn ra sáng 26/4. Ảnh: VNM.

Thị trường nội địa ba tháng đầu năm không như kỳ vọng nhưng bà Liên cho biết thị trường xuất khẩu vẫn tăng 8% so với cùng kỳ. Trước tình hình chi phí cước container và vận chuyển tăng mạnh, cổ đông cũng lo lắng ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất của Vinamilk. Tuy nhiên, lãnh đạo doanh nghiệp cho biết các khoản chi phí này chiếm tỷ trọng thấp trong hàng hoá xuất khẩu của Vinamik (do chủ yếu xuất bằng đường thuỷ) nên sức ảnh hưởng không đáng kể.

5 năm giai đoạn 2016-2021, Vinamilk đã đầu tư để tăng năng lực sản xuất, đảm bảo được yêu cầu tới năm 2025. Vì vậy, trong giai đoạn tới, Vinamilk sẽ chú trọng mua bán sáp nhập để tăng trưởng thêm hoặc làm những cái mới hơn, mà theo bà Liên đề cập, có thể tham gia vào một lĩnh vực khác.

Cổ đông Vinamilk cũng đề cập tới việc phát triển kênh bán hàng thương mại điện tử. Nhưng bà Mai Kiều Liên cũng chia sẻ rằng, định hướng này được chú trọng từ các năm trước, nhưng nhận thấy “chưa có giá trị nhiều”.

Văn hóa Việt Nam là văn hóa xe máy, mọi người có thể dừng bất kỳ chỗ nào và mua được hàng tạp hoá truyền thống, rất tiện cho người dùng. “Tôi nghĩ thương mại điện tử phát triển lớn với hàng hóa tiêu dùng, chứ không phải là hàng tiêu dùng nhanh”, bà nói.

Hiện nay, Vinamilk tập trung vào phát triển thương mại điện tử thông qua 500 cửa hàng Giấc mơ sữa Việt chuyên phân phối sản phẩm của Vinamilk. Doanh số chưa lớn chỉ vài chục tỷ nhưng bà Liên cho biết đã tăng trưởng mạnh, quý 1 năm nay gấp hai đến gấp ba lần cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là hướng đi trong 3-5 năm tới của Vinamilk.

Bên cạnh những thảo luận về chiến lược kinh doanh, như mọi năm, câu chuyện chuẩn bị đội ngũ nhân sự kế thừa lại được bàn tới. Bà Mai Kiều Liên cho biết, đội ngũ kế thừa phải đáp ứng được tất cả yêu cầu trong tình hình mới, cạnh tranh gay gắt hơn, quy mô doanh nghiệp ngày một lớn hơn.

“Có những người chúng tôi đào tạo, nhưng sau cùng lại không đáp ứng được. Người lớn sẽ nghỉ, người trẻ sẽ lên nhưng kiếm được người thay thế là cả một quá trình. Nhân sự là vấn đề khó nhất trong các vấn đề khó, không chỉ ở Vinamilk mà tôi nghĩ doanh nghiệp nào cũng vậy”, bà Liên nói.

Quỳnh Trang

Nguồn : vnexpress.net