VNPT đạt giải thưởng bảo mật thế giới

VNPT là doanh nghiệp Việt đầu tiên đạt giải thưởng An toàn Bảo mật thế giới 2021 (Cyber Security Global Excellence Awards).

Theo đó, các giải pháp bảo mật uy tín của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) nhận 4 giải thưởng lớn gồm: một giải vàng dành cho giải pháp Định danh điện tử (VNPT eKYC) trong hạng mục ứng dụng AI vào bảo mật; Hai giải bạc cho giải pháp An toàn thông tin (VNPT SOC) ở hạng mục giám sát bảo mật và dịch vụ Cho thuê máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây (VNPT SmartCloud) ở hạng mục sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin cung cấp trên nền Cloud/Software-as-a-Service; Một giải đồng cho Hệ thống ứng cứu và xử lý sự cố (SmartIR) ở hạng mục An toàn thông tin cho học máy (Machine learning).

Đội ngũ kỹ sư công nghệ của VNPT tập trung nghiên cứu và phát triển các giải pháp bảo đảm an toàn trên môi trường mạng

Đội ngũ kỹ sư công nghệ của VNPT tập trung nghiên cứu và phát triển các giải pháp bảo đảm an toàn trên môi trường mạng. Ảnh: VNPT.

Giải pháp định danh điện tử VNPT eKYC được triển khai ở một số doanh nghiệp tài chính, ngân hàng và các ngành dịch vụ. VNPT eKYC góp phần giúp doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid. Với giải pháp này, khách hàng có thể thực hiện việc xác thực thông tin ngay tại nhà, sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi thay vì trực tiếp đến văn phòng, điểm giao dịch để đối chiếu chứng từ giấy. Giải pháp góp phần giúp doanh nghiệp tiến hành chuyển đổi số bên cạnh các dịch vụ hỗ trợ khách hàng, giải pháp về bảo mật như SmartIR hay VNPT Smart Cloud được nâng cấp và phát triển để đảm bảo an ninh mạng.

Đại diện VNPT chia sẻ: “Kết quả tại cuộc thi chứng minh VNPT là đối tác của nhiều tổ chức an ninh mạng thế giới, phát triển các sản phẩm và dịch vụ an toàn thông tin, đào tạo chuyên gia bảo mật thông tin theo tiêu chuẩn của các hãng bảo mật uy tín quốc tế như Microsoft, Kaspersky, IBM… VNPT đã phát triển hệ thống an toàn thông tin cho khách hàng doanh nghiệp, đồng thời tạo ra một hệ sinh thái bảo mật thông tin cho khách hàng”.

Tập đoàn VNPT chú trọng đầu tư xây dựng và phát triển các sản phẩm và dịch vụ an toàn thông tin phục vụ khách hàng trong thời đại Chuyển đổi số

Tập đoàn VNPT chú trọng đầu tư xây dựng và phát triển các sản phẩm và dịch vụ an toàn thông tin phục vụ khách hàng trong thời đại Chuyển đổi số. Ảnh: VNPT.

Giải thưởng Security Global Excellence Awards được tổ chức lần thứ 17, thu hút được các doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Canada, Thụy Điển… Ban giám khảo gồm 45 chuyên gia quốc tế, lãnh đạo của các tổ chức, công ty hàng đầu về công nghệ, quản trị rủi ro, an ninh mạng như: PwC, Deloitte, Boeing, J. P. Morgan, Apple…

Theo nghiên cứu của Công ty An ninh mạng McAfee (Mỹ) và Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (Mỹ), tội phạm an ninh mạng trên toàn thế giới gây thiệt hại lên tới 600 tỷ USD mỗi năm. Tại Việt Nam, con số này là 642 triệu USD vào năm 2018. Theo Bộ Công an, Việt Nam đứng thứ 4 trong top 10 quốc gia bị ảnh hưởng bởi mạng máy tính Botnet.

Hiểu được tầm quan trọng của vấn đề bảo mật thông tin, VNPT chủ động đầu tư tập trung nghiên cứu và phát triển các giải pháp bảo đảm an toàn trên môi trường mạng để bảo vệ khách hàng trước những rủi ro về an toàn thông tin và tăng cường bảo mật cho các hoạt động kinh doanh của khách hàng.

Trong tháng 3, VNPT ra mắt Nền tảng Quản lý an toàn thông tin – VNPT MSS (VNPT Managed Security Service). Giải pháp này giúp giám sát, quản lý an toàn thông tin hỗ trợ cho các doanh nghiệp và tổ chức nhằm kịp thời phát hiện, xử lý, ứng cứu các rủi ro gây mất an toàn thông tin trước các cuộc tấn công từ cả bên trong và bên ngoài.

VNPT cũng nhận được giải thưởng quốc tế tại hạng mục Tổng đài chăm sóc khách hàng của năm do Stevie Awards Bán hàng và Dịch vụ khách hàng lần thứ 15 (Stevie Awards for Sales & Customer Service) công nhận.

Nguyễn Lê

Nguồn : vnexpress.net