Vợ chồng trẻ nên đầu tư gì với 3 tỷ đồng?

Tôi định dùng 3 tỷ đồng kiếm được nhờ Facebook để mua đất hoặc mở phòng khám mắt cho vợ nhưng vẫn băn khoăn có nên không.

Tôi mới lập gia đình được một năm, đang làm công nhân lương 3,5 triệu đồng một tháng. Vợ tôi 28 tuổi, làm bác sĩ chuyên khoa mắt ở bệnh viện tỉnh Ninh Bình với mức lương khoảng 5 triệu đồng. Công việc của tôi khá nhàn hạ bởi làm theo ca nên mỗi tháng chỉ 10-15 ngày, còn vợ tôi làm hành chính nên được nghỉ hai ngày cuối tuần.

Trong ba năm qua, tôi tiết kiệm được 3 tỷ đồng nhờ bán hàng trên Facebook. Đây là con số tôi chưa từng nghĩ đến, nhưng vì may mắn kinh doanh hợp thời nên có được. Số tiền này tôi gửi tiết kiệm được lãi 8%, tức 240 triệu đồng một năm.

Việc kinh doanh trên Facebook không còn kiếm được tiền như trước nên tôi đang muốn dùng 3 tỷ đồng đầu tư việc khác, chứ gửi tiết kiệm bị mất giá. Tôi định mua đất để lâu dài hoặc mở phòng khám mắt cho vợ tôi. Tuy nhiên, vợ tôi cũng mới ra nghề hai năm nên chưa có nhiều kinh nghiệm. Nếu mở phòng khám thì phải đi học thêm nữa.

Tôi rất mong mọi người gợi ý giúp chúng tôi với điều kiện hiện tại thì nên kinh doanh gì phù hợp nhất.

Nguyễn Văn Bình

Nguồn : vnexpress.net