VRE |Doanh thu Vincom Retail quý I tăng 32%

Trung bình mỗi ngày, Vincom Retail thu gần 25 tỷ đồng, tăng 32% so với cùng kỳ năm 2020.

Công ty cổ phần Vincom Retail (VRE) vừa công bố kết quả kinh doanh quý I. Trong đó, tổng doanh thu thuần hợp nhất ba tháng đầu năm đạt 2.226 tỷ đồng, tăng 32% so với quý I/2020.

Hoạt động cho thuê bất động sản đầu tư đạt doanh thu hơn 1.700 tỷ đồng, tăng 18,2%. Doanh thu từ chuyển nhượng bất động sản đạt 452 tỷ đồng, hơn gấp đôi cùng kỳ, chủ yếu đến từ việc bàn giao ba dự án nhà phố thương mại tại Mỹ Tho, Bạc Liêu và Uông Bí. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất của công ty này đạt 781 tỷ đồng, tăng gần 59%.

Trong bối cảnh Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch bệnh, Vincom Retail cho rằng, tổng quan ngành bán lẻ đã phục hồi tích cực về cả sức mua và quy mô cửa hàng của các thương hiệu bán lẻ. Nhiều thương hiệu đã khai trương thêm cửa hàng trong hệ thống Vincom như H&M, Haidilao Hot Pot, Pandora… ngay trong quý I. Ngoài ra, công ty cũng cho biết đã triển khai các chiến dịch marketing nhằm kích cầu mua sắm.

Tính đến cuối quý I, Vincom Retail sở hữu và vận hành 80 trung tâm thương mại tại 43 tỉnh và thành phố. Tổng diện tích sàn bán lẻ đạt khoảng 1,7 triệu m2, là đơn vị dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực phát triển, quản lý và vận hành mặt bằng bán lẻ tại Việt Nam.

Minh Sơn

Nguồn : vnexpress.net