Xe hàng thiết bị Apple trị giá hơn 6 triệu USD bị cướp

AnhMột xe hàng chở các sản phẩm của Apple trị giá 6,6 triệu USD bị cướp hôm 10/11, cảnh sát địa phương vẫn chưa tìm thấy dấu vết của số hàng bị mất.

Vụ cướp xảy ra vào khoảng 8h tối (giờ địa phương). Khi đó, một tài xế xe tải và một nhân viên bảo vệ đang vận chuyển một số lượng lớn thiết bị Apple trên cao tốc M1 thì bị nhóm cướp khống chế. Nhóm này đã tấn công cả hai và điều khiển xe tẩu thoát sau đó.

Cao tốc M1, nơi xảy ra vụ cướp. Ảnh: The Guardian.

Cao tốc M1, nơi xảy ra vụ cướp. Ảnh: The Guardian.

Vụ cướp được lên kế hoạch cẩn thận. Chiếc xe tải bị bọn cướp lái đến làng Crick, thuộc hạt Northamptonshire. Toàn bộ hàng hóa sau đó chuyển qua một xe đầu kéo đang chờ sẵn rồi tẩu thoát.

Xe đầu kéo này sau đó được tìm thấy ở Lutterworth, hạt Leicestershire, nhưng hàng hóa bên trong không còn. Tổng cộng, có khoảng 48 pallet các sản phẩm của Apple bị đánh cắp với tổng giá trị 6,6 triệu USD. Một phát ngôn viên cảnh sát Northamptonshire cho biết, lô hàng này chủ yếu là Apple Watch, iPad và thiết bị sạc.

Cảnh sát Northamptonshire đã liên hệ các nhân chứng để lấy lời khai, cũng như trích xuất camera ở các khu vực liên quan. Bên cạnh đó, cảnh sát cũng yêu cầu người dân trình báo với cơ quan chức năng nếu như phát hiện các sản phẩm Apple được bán “ở trạng thái bất thường”, chẳng hạn chào bán với số lượng lớn hoặc bán rẻ hơn giá niêm yết.

Các sản phẩm của Apple từng là mục tiêu của không ít kẻ xấu do có giá trị cao và sức hút lớn. Cách đây ít ngày, 5 nhân viên Amazon tại Tây Ban Nha bị phát hiện đánh cắp lượng iPhone trị giá hơn 590.000 USD. Tháng 3 vừa qua, một lô hàng iPhone trị giá hơn 3,5 triệu USD đã bị đánh cắp tại sân bay Schiphol, Amsterdam (Hà Lan). Hồi tháng 9, một nhóm trộm đột nhập Apple Store tại Mỹ và lấy lô hàng iPhone trị giá hơn 200.000 USD. Cũng tại Mỹ, tháng 3/2015, một người đàn ông ở New Jersey thừa nhận đã đánh cắp gần 300 chiếc iPhone từ một nhà kho của Cơ quan Hải quan và Biên phòng (CBP).

Thông thường, các thiết bị mất cắp sẽ bị Apple vô hiệu hóa sau đó và không thể sử dụng.

Bảo Lâm (theo Macrumors)

Nguồn : vnexpress.net