Ngày mai kết thúc bình chọn Lãnh đạo công nghệ trẻ

Độc giả có thể bình chọn cho những ứng viên tham gia chương trình Top 10 Lãnh đạo công nghệ trẻ 2021 đến hết ngày 21/5.

Từ 91 hồ sơ đăng ký, qua hai vòng Sơ loại và vòng bình chọn Top 50, Ban tổ chức đã chọn ra 20 gương mặt tiêu biểu bước vào vòng Phỏng vấn. Trong vòng này, thứ hạng của các ứng viên được xếp dựa trên 30% số lượt vote của độc giả từ ngày 10/5 đến 21/5 và 70% điểm chấm phỏng vấn từ ban giám khảo.

Trung bình mỗi ngày, độc giả VnExpress thực hiện hơn 3.000 lượt bình chọn cho 20 ứng viên. Năm gương mặt trẻ đang dẫn đầu danh sách là Hoàng Trung Thiên Vương, Bùi Thanh Minh, Huy Nguyễn, Vũ Hải Nam, Hồ Quốc Đạt.

Vòng bình chọn cho 20 ứng viên tiêu biểu diễn ra từ 10/5 đến hết 21/5. Ảnh: Lưu Quý,
Vòng bình chọn cho 20 ứng viên tiêu biểu diễn ra từ 10/5 đến hết 21/5. Ảnh: Lưu Quý,

Ông Nguyễn Mạnh Tường, CEO và đồng sáng lập Ví MoMo, nhận định: “Cảm nhận đầu tiên khi lựa chọn Top 20 là chúng ta đang có rất nhiều bạn giỏi và trẻ, đây là tín hiệu đáng mừng. Có nhiều người từ nước ngoài về cũng chứng tỏ môi trường phát triển của Việt Nam đang khởi sắc. Một số trong đó đã có vị trí quan trọng trong các tập đoàn, công ty lớn, cho thấy mức độ quan trọng và sự công nhận của xã hội về nhân lực và nghề này đang theo đúng xu hướng”.

Trong khi đó, ông An Ngọc Thao, Giám đốc Hiệp hội Vinasa, đánh giá: “Không phải bàn cãi về tài năng công nghệ của các ứng viên. Tôi thấy rất nhiều trong số này đang gây dựng những startup của riêng mình, thậm chí là những startup tiếng tăm ở Việt Nam và khu vực. Một số lại ‘dấn thân’ tìm kiếm sáng tạo mới, con đường mới tại các tập đoàn công nghệ lớn và có được những thành tựu rất đáng kể khi tuổi còn rất trẻ”, ông Thao nói.

Ông Vũ Anh Tú, CTO của FPT, đánh giá các hồ sơ tham gia rất phong phú, trong đó có những nhà sáng lập startup, hay những người lại có nhiều kinh nghiệm làm việc ở các công ty lớn, cho thấy chương trình bình chọn được nhiều bạn trẻ quan tâm. Các lãnh đạo công nghệ trẻ cũng đang thử sức ở những lĩnh vực có thể tạo ra những đóng góp lớn cho cộng đồng như Y tế, Giáo dục – những lĩnh vực khó, còn nhiều cơ hội những cũng vô cùng thách thức. Ông Tú cũng ấn tượng với các bạn trẻ hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ mới như AI, Blockchain, Big Data.

“Hồ sơ chỉ tóm tắt được phần rất nhỏ công việc các ứng viên đang thực hiện cũng như những thách thức mà họ đã vượt qua bằng công nghệ. Tôi kỳ vọng vòng Phỏng vấn sẽ tìm ra thêm nhiều điểm sáng, kết quả xuất sắc về công nghệ họ đã tạo ra. Rất hy vọng các CTO sẽ tập trung vào các kết quả cụ thể, các dự án đã thực hiện để làm nổi bật thành tích của mình”, ông Tú nhấn mạnh.

Chương trình bình chọn 10 lãnh đạo công nghệ trẻ được VnExpress phát động từ đầu tháng 4, dành cho những người đứng đầu về công nghệ trong các tổ chức, doanh nghiệp và dưới 35 tuổi. Danh sách Top 10 sẽ được công bố trong sự kiện CTO Summit, dự kiến diễn ra ngày 10/6 tại TP HCM.

Châu An

Nguồn : vnexpress.net