Apple bị kiện vì pin iPhone 6 phát nổ

MỹRobert Franklin, sống tại hạt Hopkins, Texas, đã đâm đơn kiện Apple sau khi iPhone 6 phát nổ khiến ông bị thương ở mắt và cổ tay.

Theo đơn kiện do Franklin nộp lên Tòa án Quận phía đông Texas hôm 6/5, vụ tai nạn diễn ra năm 2019. Phía Franklin cho rằng pin của chiếc iPhone 6 này bị lỗi khiến quá trình sạc nóng hơn bình thường nên phát nổ khiến ông bị thương tích.

Đã có nhiều trường hợp phát nổ liên quan đến iPhone 6. Ảnh: Raport.

Đã có nhiều trường hợp phát nổ liên quan đến iPhone 6. Ảnh: Raport.

Franklin cho biết ngày 15/8/2019, ông đang nghe nhạc trên iPhone 6 mua từ 2018 trong tình trạng đang sạc. Ông nhận thấy các bài hát tự động chuyển liên tục. Khi vừa cầm điện thoại để kiểm tra, chiếc máy bất ngờ phát nổ khiến ông ngã xuống và bị thương ở mắt. Khi bị ngã, ông tiếp tục dùng tay để chống xuống đất nên khiến cổ tay bị thương.

Dù vậy, đơn kiện không đề cập đến tình trạng của chiếc iPhone 6 trước khi phát nổ, bao gồm chi tiết mua mới hay hàng đã qua sử dụng, pin đã bị thay hay chưa. iPhone 6 được Apple ra mắt 2015, trong khi chiếc máy Franklin sử dụng được mua ba năm sau đó.

Franklin khẳng định hậu quả thương tích do iPhone phát nổ vẫn tồn tại đến ngày nay. Ông cũng cho biết đang muốn tìm kiếm những người bị thương tích do iPhone phát nổ giống mình nhằm tạo thành một vụ kiện tập thể nhằm vào Apple.

Cũng theo đơn kiện, Franklin yêu cầu Apple bồi thường 75.000 USD cho những hậu quả do iPhone 6 phát nổ gây ra với ông. Trong trường hợp tạo thành vụ kiện tập thể, ông cho rằng Apple phải bồi thường 5 triệu USD.

Trong quá khứ, nhiều trường hợp iPhone gây tai nạn. Năm 2017, chiếc iPhone 6 đã phát nổ trên tay một người đàn ông đang sống tại Windsor Terrace (Brooklyn) khi ông cầm thiết bị để xem tin nhắn. Năm 2019, một chiếc iPhone 6 khác bỗng nhiên xì khói và phát ra tia lửa trên tay bé gái. Ngoài ra, trường hợp iPhone 6 cháy cũng khiến một căn nhà ở Canada bị thiêu rụi.

Như Phúc (theo Phonearena)

Nguồn : vnexpress.net