Bắt đầu vòng bình chọn 20 Lãnh đạo công nghệ trẻ

Từ 50 hồ sơ của vòng Bình chọn, Ban giám khảo đã chọn ra 20 gương mặt tiêu biểu bước vào giai đoạn tiếp theo của chương trình Top 10 lãnh đạo công nghệ trẻ.

Từ ngày 10/5 đến 21/5, độc giả sẽ tiếp tục tham gia bình chọn cho 20 lãnh đạo công nghệ trẻ này. Ban giám khảo cũng sẽ tiến hành phỏng vấn trực tiếp để đánh giá khách quan về các ứng viên.

20 ứng viên sáng giá của danh hiệu Lãnh đạo công nghệ trẻ 2021.

20 ứng viên sáng giá của danh hiệu Lãnh đạo công nghệ trẻ 2021.

Ông Nguyễn Mạnh Tường, CEO và đồng sáng lập Ví MoMo, nhận định: “Cảm nhận đầu tiên khi lựa chọn Top 20 là chúng ta đang có rất nhiều bạn giỏi và trẻ, đây là tín hiệu đáng mừng. Có nhiều người từ nước ngoài về cũng chứng tỏ môi trường phát triển của Việt Nam đang khởi sắc. Một số trong đó đã có vị trí quan trọng trong các tập đoàn, công ty lớn, cho thấy mức độ quan trọng và sự công nhận của xã hội về nhân lực và nghề này đang theo đúng xu hướng”.

Ông Lưu Danh Anh Vũ, Giám đốc đối tác Amazon Web Services, đánh giá “một số ứng viên trong danh sách Top 20 rất tài năng, có năng lực. Nhiều doanh nghiệp đã có dấu ấn thành công nhất định trên thị trường và CTO chắc chắn đóng vai trò quan trọng cho thành công của doanh nghiệp đó”. Tuy nhiên, ông Vũ cho rằng “nhân tố nữ hơi ít” và hy vọng đợt bình chọn của các năm tiếp theo sẽ thu hút nhiều đại diện nữ hơn nữa.

Ông An Ngọc Thao, Giám đốc Hiệp hội Vinasa, ấn tượng với sự “dấn thân” của các bạn trẻ. “Không phải bàn cãi về tài năng công nghệ của các ứng viên. Tôi thấy rất nhiều trong số này đang gây dựng những startup của riêng mình, thậm chí là những startup tiếng tăm ở Việt Nam và khu vực. Một số lại ‘dấn thân’ tìm kiếm sáng tạo mới, con đường mới tại các tập đoàn công nghệ lớn và có được những thành tựu rất đáng kể khi tuổi còn rất trẻ”, ông Thao nói.

Chương trình bình chọn Top 10 lãnh đạo công nghệ trẻ được VnExpress phát động từ đầu tháng 4, dành cho những người đứng đầu về công nghệ trong các tổ chức, doanh nghiệp và dưới 35 tuổi. Từ 91 hồ sơ đăng ký tham gia, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 50 hồ sơ để đưa vào vòng Bình chọn từ 26/4. Dựa trên số lượt “vote” của độc giả và điểm sơ loại hồ sơ của Ban giám khảo, chương trình đã chọn ra 20 ứng viên tiếp tục bước vào vòng Phỏng vấn.

Top 10 Lãnh đạo công nghệ trẻ sẽ được đánh giá dựa trên 30% bình chọn của độc giả và 70% điểm phỏng vấn từ ban giám khảo. Danh sách sẽ được công bố trong sự kiện CTO Summit, dự kiến diễn ra vào ngày 10/6 tại TP HCM.

Bình chọn 20 lãnh đạo công nghệ trẻ

Châu An – Khương Nha

Nguồn : vnexpress.net